Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018

Thứ ba - 08/01/2019 02:03
Chiều 4/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố và đại diện Hội Chữ thập đỏ các cơ sở trực thuộc.

 

1

2

Năm 2018, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì không ngừng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong năm, Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác xã hội, nhân đạo, thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo giai đoạn 2018- 2022” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động. Đến nay, thành phố đã vận động được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 71 địa chỉ nhân đạo, trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Hội cũng đã tích cực vận động xây dựng 5 nhà nhân đạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm, Hội đã quan tâm chú trọng các hoạt động cứu trợ thường xuyên và đột xuất; đồng thời đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của dự án “ngân hàng bò”. Tổng giá trị các hoạt động công tác xã hội của các cấp hội trong thành phố đạt gần 5 tỷ đồng, đã cứu trợ cho gần 11.000 lượt người trong toàn thành phố.

3

Năm 2019, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội; tích cực tuyên truyền, nâng cao vị thế, hình ảnh tổ chức hội; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực thông qua các phong trào, các cuộc vận động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đẩy mạnh phát triển quỹ “Nhân đạo” và “Ngân hàng bò” nhằm giúp đỡ những hộ nghèo, hộ khó khăn, tai nạn rủi ro, thiên tai, hỏa hoạn…

5

Nhân dịp này, 3 tập thể, 2 cá nhân đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen; 34 tập thể và 27 cá nhân cũng đã được được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018./.

Nguồn tin: Trang Thông tin điện tử thành phố Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây