Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao nhà Nhân đạo cho người khuyết tật tại xã Vạn Xuân

Thứ năm - 05/11/2020 02:12
Sáng ngày 04/11/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Vạn Xuân tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà Nhân đạo cho ông Tạ Văn Dũng cư trú tại khu 14, xã Vạn Xuân.

Dự buổi Lễ, về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; về phía Huyện Tam Nông có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UV BTVHU, PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận HU; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Vạn Xuân.

11 4 1 1

 

 

11 4 1 2

Hội CTĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng cho anh Dũng

Ông Tạ Văn Dũng là người khuyết tật, không có Bố. Mẹ thì bị tâm thần hiện đang sống trong Trại người lang thang thuộc Trung tâm bảo trợ quận Kiến An, Hải Phòng. Ông Dũng không có nhà ở và phải ở nhờ gia đình cậu ruột là ông Tạ Đình Tích ở khu 24 xã Vạn Xuân. Được sự vận động, hỗ trợ của các cấp hội, chính quyền địa phương và Công ty cổ phần Ao Vua. Sau gần 2 tháng khởi công, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 90m2được thiết kế 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp, 01 nhà vệ sinh khép kín, mái lợp tôn lạnh, trần nhựa, nền lát gạch hoa. Tổng số tiền xây dựng hơn 150 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội CTĐ xã Vạn Xuân hỗ trợ 2 triệu đồng. Số tiền còn lại là các nguồn  tự chủ của gia đình và nguồn vốn của anh, em, dòng họ và cộng đồng giúp đỡ.

11 4 1 3

 

Các đại biểu bàn giao nhà cho anh Dũng

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của các cấp Hội CTĐ. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp các hộ nghèo, người khuyết tật yên tâm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây