Tam Nông: Tổng kết công tác Chữ thập đỏ và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2021

Thứ năm - 30/12/2021 23:28

anh 1

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông tổ chức tổng kết công tác Chữ thập đỏ và công tác Hiến máu tình nguyện năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Huy Chung – PCT Hội CTĐ tỉnh; các đồng chí Thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí trong BCH, Thường trực Huyện Hội và Chủ tịch Hội CTĐ cơ sở xã, thị trấn, cơ quan đơn vị.

Năm 2021, tuy tình hình dịch COVID-19 xảy ra và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động của các cấp Hội CTĐ huyện Tam Nông, song Hội CTĐ các cấp đã thực hiện tốt công tác Hội và phong trào CTĐ tại địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thực hiện nhằm vận động các cấp, các ngành, các tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tích cực ủng hộ đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu như: vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 với tổng số 5.859 suất quà với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng vượt chỉ tiêu KH tỉnh giao; thực hiện cuộc vận động” Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với 73 người đã được các tập thể, nhà hảo tâm trợ giúp với số tiền 394 triệu đồng; tổng đàn bò trong dự án “Ngân hàng bò” là 82 con với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng; xây dựng được 02 nhà nhân đạo với tổng số tiền 270 triệu đồng. Tổng giá trị các hoạt động công tác xã hội nhân đạo đạt gần 5 tỷ đồng; cứu trợ, trợ giúp được gần 7.000 lượt người; Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong 2 ngày, kết quả tiếp nhận được 609 đơn vị máu.

anh 4
Ký giao ước thi đua năm 2022

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, các cấp Hội xây dựng, ban hành quy chế làm việc và chương trình công tác toàn khóa của BCH nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể hóa NQ Đại hội thành các chỉ tiêu, các phong trào thi đua các lĩnh vực công tác hội; tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, vận động nguồn lực, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2022; tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

anh 3 1

anh 2

Nhân dịp này, TW Hội CTĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 03 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh, huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2021 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây