Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020

Thứ năm - 29/10/2020 04:13

Ngày 27/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020. Về dự lớp tập huấn có Đ/c Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Đ/c Nguyễn Thị Giang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng các đồng chí thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện và 57 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

1 1

Thời gian tập huấn diễn ra trong 01 ngày, các học viên đã được nghe các đồng chí giảng viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ truyền đạt với ba chuyên đề: Những vấn đề cơ bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công tác vận động nguồn lực. Kinh nghiệm tổ chức thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, quản lý, phát triển các mô hình, dự án hỗ trợ sinh kế; Một số mô hình công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, một nội dung không kém phần quan trọng đó là tập huấn về công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

2 1

Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ, tình nguyện viên nòng cốt, các buổi tập huấn còn nâng cao một số kỹ năng mềm cho cán bộ Hội, qua đó áp dụng có hiệu quả vào các hoạt động thực tiễn trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở nắm được những kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ. Đồng thời cũng là cơ hội để các cán bộ cơ sở chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình điển hình trong xây dựng Quỹ nhân đạo. Từng bước đưa công tác Chữ thập đỏ tại cơ sở ngày một nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội, góp phần cùng với Đảng, chính quyền thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây