Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chủ nhật - 07/01/2024 22:25

image1


Chiều ngày 03/01/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Huấn - UVBTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đại diện một số Phòng chuyên môn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Lạc - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

Năm 2023, công tác nhân đạo trên địa bàn huyện ngày càng được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân và Nhân dân quan tâm, hưởng ứng; đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng và xã hội, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn. Trong năm, Huyện Hội đã tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các nội dung công tác chuyên môn và đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Từ các nguồn ủng hộ, Hội đã trợ giúp cho trên 20 nghìn lượt người, trị giá trên 9,7 tỷ đồng. Trong đó, trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 02 xã Minh Tân và Tùng Khê trị giá 19,2 triệu đồng. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức và duy trì mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” với quy mô 03 ngày/tuần (mỗi ngày 35 suất, mỗi suất 15.000đ) với tổng số trên 40 triệu đồng; tiếp nhận và cấp phát được 13.509 suất quà, trị giá 4,75 tỷ đồng trong chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Huyện Hội và các Hội cơ sở, các nhóm thiện nguyện trong và ngoài huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ đột xuất cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng (bao gồm các hoạt động như thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có trẻ bị đuối nước, tặng xe lăn cho người khuyết tật, tặng nhà nhân đạo). Thực hiện tốt chương trình “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với 70 địa chỉ nhân đạo.....

z5039113501986 dbd88e6cd5f04d4422e4f4e4970530c8 1

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương thành tích mà Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo đến hội viên và nhân dân, giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là: Tổ chức phong trào “Tết nhân ái” cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, yếu thế trong xã hội; các cuộc vận động và xây dựng quỹ; tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt các Ngày hội hiến máu tình nguyện….

Năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục tuyên truyền tới hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền vận động triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tổ chức triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng cho các đơn vị. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, yếu thế trên địa bàn.

Nhân dịp này, 03 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; 01 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây