Thanh Sơn: Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Cự Đồng

Thứ hai - 26/09/2022 04:03

ban giao nha cu dong

Ngày 25/9, Quỹ từ thiện Minh Tâm Hà Nội phối hợp với hội Chữ Thập Đỏ huyện Thanh Sơn tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình chị Nguyễn Thị Xuân, khu Chón, xã Cự Đồng. Tới dự có đồng chí Hà Văn Nghị - UVBTVHU - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tú - UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ; Trung tâm VH,TT,DL&TT Thanh Sơn; Hội Chữ thập đỏ huyện.

Gia đình chị Nguyễn Thị Xuân thuộc khu Chón xã Cự Đồng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của khu. Gia đình chi có 3 khẩu, Chị Xuân là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và chị có sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau do nhiễm chất độc Da Cam F2, Trước đây gia đình sống trong can nhà lợp lá cọ siêu vẹo với diện tích khoảng 13m2.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Hội CTĐ huyện Thanh Sơn đã vận động quyên góp của Quỹ từ thiện Minh Tâm Hà Nội với số tiền là 70 triệu đồng và UB MTTQ tỉnh hỗ trợ với số tiền 40 triệu đồng theo chương trình xóa nhà tạm để giúp gia đình hoàn thiện ngôi nhà. Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng với diện tích trên 80m2 với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cho gia đình chị Xuân được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ. Đây là sự cổ vũ động viên tinh thần lớn lao đối với gia đình chị, tạo động lực để gia đình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Thành Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây