Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 21/10/2021 00:15

cd0

 

Ngày 19/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đoan Hùng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Trung ương hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Lê Văn Phượng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.


cd0

Hội CTĐ huyện Đoan Hùng hiện có 29 cơ sở hội với trên 5000 hội viên sinh hoạt tại 275 chi hội. Trong nhiệm kỳ hội đã thành lập mới câu lạc bộ “Đoan Hùng yêu thương” với 28 thành viên. Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ huyện đã phát huy vai trò là cầu nối điều phối các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, đã vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay xây dựng và bàn giao 30 nhà nhân đạo cho các đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 3,2 tỉ đồng; trao trên 30.700 suất quà Tết trị giá trên 9,7 tỷ đồng cho các đối tượng là người nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Chương trình “Ngân hàng bò” tiếp tục là điểm tựa cho người nghèo với 115 con bò được duy trì, chăm sóc tại địa phương. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút được trên 4.800 tình nguyện viên tham gia, thu được 3.576 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Duy trì có hiệu quả “Nồi cháo nghĩa tình” tại trung tâm y tế huyện, giúp đỡ hơn 1.300 lượt bệnh nhân. Đồng thời các cấp hội còn tích cực vận động, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp đỡ người dân vùng dịch tại Hà Nội….

Trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên CTĐ để trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết sẻ chia, yêu thương; có mặt mọi lúc, mọi nơi kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp rủi ro, hoạn nạn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh…. để không ai bị bỏ lại phía sau.

ctd5

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết nhất trí cao Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện khóa V, tái đắc cử tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch hội CTĐ huyện khóa VI; các đại biểu cũng nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu 13 đồng chí vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

ctd6

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương hội và Tỉnh hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình - Đỗ Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây