Hội Chữ thập đỏ các cấp trao quà khu vực cách ly, phong tỏa

Thứ hai - 01/11/2021 04:56
dfgfg
Hội Chữ thập đỏ TP Việt Trì tiếp nhận các phần quà hỗ trợ để trao tặng các khu cách ly, phong toả trên địa bàn.

Ngày 29/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã trao 520kg gạo, 200kg mỳ gạo, 200 thùng mì tôm, 10.200 quả trứng gà, bí đỏ, khẩu trang tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh ở Trung đoàn 753, xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê và các cơ sở cách ly tập trung, vùng thực hiện phong tỏa tại thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao. Tổng trị giá các phần quà trên 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại thành phố Việt Trì và các huyện, thành, thị có ca mắc COVID-19 như Phù Ninh, Lâm Thao… Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng đã vận động, tiếp nhận vật tư y tế, hàng hóa hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến địa phương. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã phát động chương trình “Bánh chưng yêu thương” gói hơn 500 chiếc bánh chưng để gửi đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn thành phố.

dfdg
Hội Chữ thập đỏ TP Việt Trì tiếp nhận các phần quà hỗ trợ để trao tặng các khu cách ly, phong toả trên địa bàn.

Từ thời điểm dịch bùng phát (ngày 14/10/2021) đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai đến các cấp Hội tích cực kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ các mặt hàng nông sản, đồ dùng thiết yếu tại khu vực cách ly, phong tỏa, tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Những món quà bằng tiền và hiện vật được trao tặng kịp thời tới các khu cách ly, phong toả đã thiết thực chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và người dân phải thực hiện cách ly y tế, giúp mỗi người được đảm bảo sức khỏe, yên tâm làm nhiệm vụ và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết: Quách Thuần/ Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây