Hoàn thiện những Ngôi nhà Nhân đạo

Thứ hai - 21/09/2020 21:58
Ngày 18/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với công ty Cổ phần Ao Vua tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Nhân đạp cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Yên Lập, Cẩm Khê, Tân Sơn.

Hàng năm, Công ty Cổ phần Ao Vua thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ sẽ lựa chọn hỗ trợ xây dựng 10 nhà nhân đạo trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 400 triệu đồng (40 triệu đồng/nhà). Đến tháng 9/2020, 10 căn nhà đều đã được hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho các hộ gia đinh.

3 4

Một trong 3 căn nhà được bàn giao đợt này có hộ ông Đoàn Văn Sửu, Khu Xóm Thượng, Xã Tuy Lộc, Huyện Cẩm Khê. Gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhà có 4 khẩu, vợ ông bệnh tật sức khỏe yêu, không có khả năng lao động, con lại bị khuyết tật. Cả gia đình sống trong căn nhà dột nát, tường nhà đã hư hỏng nặng, không đảm bảo sinh hoạt. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ xã Tuy Lộc đã làm đơn xin hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình. Căn nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích gần 80m2 nhờ sự hỗ trợ 40 triệu đồng của công ty Cổ phần Ao Vua, sự đóng góp của anh em dòng họ và bà con khu dân cư. Căn nhà mới khang trang được bàn giao thắp sáng lên tương lai đầy hy vọng cho gia đình ông.

Chung niềm vui còn có 02 gia đình ông Hà Đức Chen, Khu 4, Xã Tân Sơn, Huyện Tân Sơn và bà Hoàng Thị Cảnh, Khu Đình Cả, Xã Hưng Long, Huyện Yên Lập, đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải sống dựa vào nguồn trợ cấp xã hội. Những ngôi nhà đã xuống cấp đưỡ thay thế bởi những ngôi nhà cấp 4 mới khang trang, an toàn. Bà Cảnh 70 tuổi, nuôi con bị bệnh tật khi bước vào căn nhà mới, xúc động chia sẻ: “Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và nhà tài trợ thì mẹ con tôi không biết bao giờ mới có căn nhà kiên cố. Đây là nguồn động lực to lớn giúp tôi tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nuôi con”.

be9c8c994564ba3ae375

Từ nguồn quỹ nhân đạo do các tập thể, cá nhân ủng hộ, những căn nhà nhân đạo dành cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khởi công xây dựng trên địa bàn tỉnh ngày càng nhiều. Những căn nhà mới không chỉ góp phần giúp người dân có nơi ăn, chốn ở ổn định, mà còn thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cả cộng đồng xã hội dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Trong 9 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã vận động và xây dựng 107 nhà Nhân đạo với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng. 

Sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong việc giúp đỡ đối tượng khó khăn về nhà ở chính là nguồn động viên lớn về vật chất và tinh thần để họ vững vàng, yên tâm lao động, sản xuất.

 

Tác giả bài viết: Quách Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây