Hỗ trợ khởi công xây dựng Nhà nhân đạo và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Huyện Hạ Hòa

Thứ hai - 26/08/2019 23:27
Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đan Hà và Đại Phạm của huyện Hạ Hòa.

Nằm ở phía Tây Bắc của Tỉnh Phú Thọ, Đan Hà và Đại Phạm có tổng 2.777 ha diện tích đất tự nhiên, địa hình đa số là đồi núi. Đây là mảnh đất hậu phương kiên cường vững chắc trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát huy nội lực, đưa kinh tế - xã hội và các phong trào của xã ngày càng phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân càng nhiều, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

anh-1

Người dân được đo huyết áp, nhịp tim tại chương trình

Trong hai ngày 24-25/8, Đoàn khám của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với Trưởng đoàn BS CKII Hoàng Xuân Đoài - Giám đốc bệnh viện, BS CKI Lê Công Bình - Bí thư đoàn Thanh niên, Ths.BS Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch cùng các bác sỹ, nhân viên y tế đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc đồng thời sàng lọc các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp cho người dân.

anh-2

Người dân được khám bệnh lý tai mũi họng tại chương trình

Tại chương trình, gần 600 người dân đã được các y, bác sỹ của bệnh viện khám, tư vấn tận tình: khám nội tổng quát, khám các loại bệnh lý tai mũi họng; răng hàm mặt, kiểm tra nhịp tim, đo huyết áp, thực hiện cận lâm sàng: siêu âm, điện tim...cấp phát thuốc miễn phí. Nhờ đó, người dân có thể biết được tình trạng sức khỏe và có kế hoạch điều trị khi phát hiện dấu hiệu bệnh.

anh-3

BS CKII Hoàng Xuân Đoài phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng nhà Nhân đạo

Cũng nhân dịp này, thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ số tiền: 40.000.000đ cho gia đình ông Phùng Văn Ninh, ở khu 7 xã Đan Hà xây dựng nhà. Tới dự Lễ khởi công có đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; BS CK II Hoàng Xuân Đoài - Giám đốc bệnh viện và đại diện Hội CTĐ huyện, chính quyền địa phương.

anh-4

Ông Phùng Văn Ninh đón nhận hỗ trợ từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ông Phùng Văn Ninh, sinh năm 1951, nguyên là chiến sỹ vận tải, thuộc Binh đoàn 559 bộ đội Trường Sơn. Gia đình ông là một trong những đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Phát biểu tại buổi lễ, ông Ninh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Hội CTĐ tỉnh, CTĐ huyện cùng các cấp, các ngành đã giúp đỡ gia đình ông có kinh phí để xây ngôi nhà mới khang trang hơn, tạo điều kiện để gia đình làm ăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình tại 02 xã Đan Hà, Đại Phạm nằm trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2019 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, qua đó quan tâm, chăm lo sức khỏe các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng thời chia sẻ, giúp đỡ về nhà ở, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Huy Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây