Hiệu quả từ ngân hàng bò tại huyện Cẩm Khê

Thứ bảy - 15/09/2018 19:00
Nhằm mục tiêu giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên hòa nhập cộng đồng, Hội CTĐ huyện Cẩm Khê đã triển khai vận động ủng hộ thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” do TW Hội CTĐ Việt Nam phát động.
Sau 5 năm triển khai Chương trình “Ngân hàng bò” (từ tháng 8/2013 đến tháng 8/2018), toàn huyện đã vận động tổng cộng 80 con bò trao cho các đối tượng, trong đó riêng huy động từ các nguồn trong huyện được 96 triệu đồng, trao 6 con bò sinh sản cho 6 hộ dân nghèo trong huyện. Trong những năm thực hiện chương trình, Hội CTĐ huyện đã vận động được nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ, đặc biệt có sự tham gia tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội từ huyện tới cơ sở. Để số tiền của các tổ chức cá nhân ủng hộ đến được người hưởng lợi một cách minh bạch và công bằng, Hội CTĐ huyện đã hướng dẫn Hội CTĐ các xã, thị trấn thực hiện theo đúng quy định của TW Hội CTĐ Việt Nam, từ khâu thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, tổ chức hội nghị triển khai chương trình, họp khu dân cư bình xét, lựa chọn hộ hưởng lợi phù hợp với các tiêu chí của chương trình, lựa chọn và tiến hành mua bò, tập huấn cho các hộ gia đình về kỹ thuật chăn nuôi, cách hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng, trang bị tài liệu về chăn nuôi và cách hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng; tài liệu tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thoát nghèo, mua và cấp bò cho các hộ gia đình, kiểm tra, giám sát các hoạt động của chương trình.

Được sự quan tâm hỗ trợ của  Hội CTĐ tỉnh, các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo của xã trong huyện đã được nhận hỗ trợ bò giống sinh sản vào tháng 8/2013, đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt và đã có 15 con bò sinh sản thêm 15 con bê. Hội CTĐ tỉnh  đã hỗ trợ kinh phí cho Hội CTĐ huyện mua, chuyển giao hỗ trợ mua 74 con bò giống sinh sản. Tổng trị giá tiền hỗ trợ 1.184 triệu đồng.

Sau khi nhận được bò giống sinh sản, các hộ gia đình đã tích cực chăm sóc bò, thường xuyên tiêm phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Tính đến nay, tại huyện Cẩm Khê đã có 95 con bò trong ngân hàng bò, số bò này đã sinh sản thêm hàng chục con bê, trong đó 15 con bê được trao cho hộ gia đình khác trong địa bàn huyện Cẩm Khê.

Với những kết quả đã đạt được và xuất phát từ nhu cầu của người dân, trong thời gian tới, Hội CTĐ huyện tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và các cơ quan, ban, ngàn, tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân tiếp tục thực hiện chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng NTM” nhằm góp phần đem lại cuộc sống ấm no hơn cho những người dân trên địa bàn huyện, và càng nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi, sớm vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: camkhe.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2,438
  • Hôm qua3,043
  • Tháng hiện tại79,144
  • Tổng lượt truy cập1,882,396,254
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây