Hiến máu tình nguyện "Giọt hồng sẻ chia"

Thứ hai - 12/12/2016 20:39

Hiến máu tình nguyện "Giọt hồng sẻ chia"

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ và trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên.
Hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm và tình cảm của các bạn Đoàn viên thanh niên, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người và thể hiện truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Với thông điệp “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngày hội này đã khuyến khích, vận động các bạn Đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa: hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Ngày hội hiến máu vinh dự có sự góp mặt và chỉ đạo của: Ông Nguyễn Đình Phú – Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; Thầy Phạm Duy Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên. Đặc biệt là sự có mặt của gần 600 bạn tình nguyện viên là đoàn viên của các chi đoàn trong nhà trường tham gia hiến máu.


 
Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”, mỗi giọt máu của các bạn sinh viên hôm nay được sẻ chia và cứu giúp người bệnh cũng như sức xuân đang lan trên toàn đất nước. Kết thúc một ngày hoạt động đầy ý nghĩa, ban tổ chức đã thu được hơn 400 đơn vị máu. Đọng lại trong trái tim mọi người là hình ảnh các Đoàn viên thanh niên sôi nổi và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến: “Đâu cần Thanh niên có – Đâu khó có Thanh niên”.

 
Một số hình ảnh hoạt động:

 


 

Nguồn tin: www.cyp.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây