Hiến máu cứu người cũng rất cần như góp sức chống Covid-19

Thứ bảy - 03/07/2021 03:00
Hiến máu cứu người cũng rất cần như góp sức chống Covid-19

Sáng 2/7, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong hàng nghìn người tham gia chiến dịch "Hành trình đỏ - Giọt hồng đất Tổ" của huyện. Đây là lần thứ 6 Phú Thọ hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ.

Sau lần thứ 8 hiến máu, nữ chủ tịch xã chia sẻ, chứng hiến hàng nghìn người xung phong lên tuyến đầu chống dịch, bà góp phần nhỏ bé vì thấy hiến máu cứu người cũng quan trọng như góp sức chống dịch.

hienmau2 1625224105352
Nữ Chủ tịch xã ở huyện Tân Sơn, Phú Thọ cười tươi sau khi tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là lần thứ 8 bà làm công việc ý nghĩa này.

"Những ngày này chứng kiến hàng nghìn cán bộ y tế xung phong lên tuyến đầu chống dịch, hàng triệu người dân chung tay đồng hành chính quyền, ngành y tế và các ngành khác chống dịch, tôi vô cùng xúc động. Việc hiến máu cứu người bệnh trong lúc này cũng rất cần như việc góp sức chống dịch Covid-19 vậy", bà Hương chia sẻ.

Cùng với bà Hương, nhiều lãnh đạo xã, huyện, tỉnh ở đây hăng hái nêu gương, khuyến khích cán bộ, nhân viên, người lao động trong cơ quan và người dân đất Tổ tham gia hiến máu.

Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng toàn tỉnh Phú Thọ đã vận động, tiếp nhận gần 17.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh là rất lớn, lượng máu tiếp nhận vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2021, cho biết: "Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, hơn 50 tỉnh/thành phố ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Những hình thái lây nhiễm dịch bệnh mới (trong khu công nghiệp, trong bệnh viện…) với biến chủng SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh chóng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện".

Tình trạng khan hiếm máu trong thời điểm này khiến ngành y tế và người bệnh phải đối mặt với những khó khăn và rủi ro khi không đủ máu để điều trị.

Nhưng trong những ngày căng thẳng nhất của dịch bệnh thì tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam lại được phát huy hơn bao giờ hết.

hienmau1 1625224104829
Thiếu tá Đinh Công Hoàng lần thứ 6 tham gia hiến máu.

Được biết, trong tháng 7, nhiều đơn vị của tỉnh Phú Thọ tiếp tục tổ chức các ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ để tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái của hoạt động hiến máu tình nguyện đến mọi người dân trong tỉnh.

Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 9 năm 2021 được tổ chức từ ngày 9/6 - 8/8 tại 44 tỉnh/thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 100.000 đơn vị máu.

Đến ngày 2/7, Hành trình Đỏ đã diễn ra tại 9 tỉnh/thành phố. Nhiều địa phương đã tổ chức các ngày hiến máu hưởng ứng chương trình. Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 18.000 đơn vị máu. Đây thực sự là món quà vô giá dành tặng cho người bệnh trong thời điểm thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế như hiện nay. 

Tác giả bài viết: Vương Tuấn/Baodantri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây