Hạ Hòa: Khởi công xây nhà Nhân đạo

Thứ sáu - 18/09/2020 21:00
Ngày 18/9/2020, UBND thị trấn Hạ Hòa tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Vân, Khu 1, Thị trấn Hạ Hòa, Huyện Hạ Hòa.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Ông Phạm Văn Thanh là một thanh niên yêu tú đã tình nguyện lên đường để bảo vệ tổ quốc. Sau khi đất nước giải phóng ông đã về địa phương kết hôn với bà Nguyễn Thị Vân.

img 20200918 195410

Sau thời gian hai ông bà chung sống, vì những di chứng của chiến tranh để lại. Ông đã mắc bệnh hiểm nghèo và rồi mất đi để lại bà Vân không nơi nương tựa, sống một mình trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bệnh tật hoành hành qua nhiều năm nay. Lúc khỏe thì bà làm thuê để kiếm sống, lúc yếu thì bà được hàng xóm láng giềng giúp đỡ để vượt qua. Nhà cửa phải chống trèo sống qua ngày.

img 20200918 195412

Được sự quan tâm địa phương kết hợp cùng khu dân cư và các đoàn thể tổ chức chính trị xã hội, Ban công tác mặt trận khu dân cư 1, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hạ Hoà cùng vận động các nhà hảo tâm xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Vân, để bà ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Cao Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây