HẠ HÒA: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO

Chủ nhật - 26/02/2023 20:08

00029 00 00 23 16 still093


Ngày 25/02, tại xã Tứ Hiệp huyện Hạ Hòa, Hội chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình Bà Phạm Thị Toàn sinh năm 1956 ở khu 5 xã Tứ Hiệp.

Gia đình Bà Phạm Thị Toàn là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Toàn ốm đau thường xuyên, không có công việc ổn định phải nuôi một người con trai bị tai nạn lao động, chấn thương sọ não, thần kinh không ổn định; ngôi nhà của gia đình hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão và nằm giữa rừng keo, tách biệt với khu dân cư.

Trước tình hình đó, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ và cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan, ban ngành tiến hành khảo sát, thống nhất phương thức xây dựng và tìm nhà tài trợ để hỗ trợ kinh phí để cùng với gia đình, địa phương xây dựng nhà nhân ái cho gia đình Bà Phạm Thị Toàn.

Ngôi nhà dự kiến khởi công được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, có diện tích 60 m2, tổng kinh phí xây dựng là 170 triệu đồng. Trong đó, công ty TNHH Nam Sơn Phú Thọ hỗ trợ xây dựng số tiền 100 triệu đồng, cấp ủy chính quyền địa phương vận động cùng anh, em gia đình, dòng họ 50 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, nhằm giúp gia đình bà Phạm Thị Toàn sớm ổn định lại cuộc sống.

00029 00 00 48 12 still095

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Tác giả bài viết: Anh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây