Hạ Hòa: Khánh thành và Bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình thương binh

Thứ sáu - 10/12/2021 01:44

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Tiến Tư tại khu 9, xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa. Tới dự, có đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và nhân dân trong khu.


anh trao tien xd nha nhan dao

 

Ông Nguyễn Tiến Tư sinh năm 1943 là thương binh hạng 3/8, bản thân ông sức khỏe yếu, là hộ nghèo nhiều năm của xã. Gia đình ông sinh sống trong căn nhà dột nát, không có điều kiện xây dựng nhà mới. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình căn nhà mới. Sau 2 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành, là nhà cấp 4 xây dựng trên diện tích 90 m2, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Trong đó MTTQ huyện Hạ hòa hỗ trợ 40 triệu đồng, công ty cổ phần đầu tư thương mại Thành Huấn hỗ trợ 40 triệu đồng, Phòng Lao động -Thương binh và xã hội huyện Hạ Hòa hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại là do hàng xóm, anh em dòng họ quyên góp ủng hộ.

Đây là một trong những hành động thiết thực của các cấp, các đơn vị, nhà hảo tâm đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Tiến Tư vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hải - Đức Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây