Hạ Hòa: Giọt Hồng Đất Mẹ - Hiến máu an toàn trong mùa dịch Covid-19

Chủ nhật - 30/05/2021 22:00
Sáng ngày 29/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021 với chủ đề "Giọt hồng đất mẹ". Đồng chí Ngô Anh Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và hiến máu cùng với trên 650 tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

hienmau

Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, không tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện quy mô tập trung, hàng ngày Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thường xuyên vận động hiến máu và tiếp nhận được bình quân trên 30 đơn vị máu từ lực lượng tình nguyên viên khu vực Việt Trì, Phù Ninh, tình nguyện viên CLB Ngân hàng máu dự bị và thân nhân người bệnh, nhưng không thể đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị. Ngay sau khi có chủ trương nới lỏng các biện pháp giãn cách của UBND tỉnh, để đảm bảo có đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt Hồng Đất Mẹ" năm 2021.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có hơn 650 tình nguyện đến từ 20 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Ngay trong buổi sáng, các tình nguyện viên được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết để  hiến máu. Theo kế hoạch các tình nguyện viên sẽ hiến trên 400 đơn vị máu cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Buổi hiến máu đã tổ chức đảm bảo theo yêu cầu đề ra, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tạo sự lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người.

Đây là hoạt động thường niên của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa, với thông điệp “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”; “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021 của huyện Hạ Hòa đã thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu trên địa bàn huyện ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Anh Dũng/Đài TT Hạ Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây