“Giọt Hồng Đất Bưởi” vượt 10% chỉ tiêu kế hoạch

Chủ nhật - 18/11/2018 23:37
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Đoan Hùng và Trung tâm Huyết học & Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Bưởi" năm 2018.

Dự và chỉ đạo Ngày hội hiến máu có ông Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ; ông Đào Quý Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Anh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đoan Hùng.

1

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Đoan Hùng động viên tình nguyện viên hiến máu

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018 Đoan Hùng tổ chức hiến máu tình nguyện, đã thu hút trên 300 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện đăng ký tham gia hiến máu. Tại ngày hội, mọi người đã được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết để hiến máu.

Trong những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Đoan Hùng đã có nhiều chuyển biến tích cực, năm sau luôn cao hơn năm trước.  Phong trào đã trở thành nền nếp, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn và trách nhiệm của người dân đất Bưởi . Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc rất lớn cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu. Chỉ trong một buổi sáng, Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận được 264 đơn vị máu.

Với 2 lần tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện và tham gia Hành trình đỏ "Giọt hồng Đất Tổ", năm 2018, BCĐ vận động HMTN huyện Đoan Hùng đã tuyên truyền, vận động và tiếp nhận tổng số 718 đơn vị máu vượt 10% kế hoạch giao góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

2

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Cắt tóc thuộc Hội CTĐ huyện Đoan Hùng

đã cắt tóc miễn phí cho tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu

Tác giả bài viết: Lê Thùy Dương- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây