“Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó” xã Xuân Sơn

Thứ tư - 19/09/2018 21:00
Xuân Sơn là xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng III của Huyện Tân Sơn, toàn bộ diện tích của xã nằm trong vùng lõi Vườn Quốc gia Xuân Sơn; diện tích đất canh tác rất ít và không có khả năng mở rộng, thu nhập của bà con chủ yếu từ tiền công chăm sóc bảo vệ rừng quốc gia nên đời sống còn nhiều khó khăn. Trường Tiểu học và THCS Xuân Sơn hiện có 187 học sinh, đều là con em dân tộc thiểu số, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, học sinh đến trường còn nhiều thiếu thốn.
Nhân dịp năm học mới năm 2018-2019, Hội Bảo tồn Lan rừng Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn, Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức chương trình “Đồng hành cùng học sinh vượt khó” trao quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và THCS Xuân Sơn, huyện Tân Sơn. Hội đã tặng 10 suất học bổng, 22 xe đạp, 120 cặp sách và 1.200 cuốn vở học tập cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuân Sơn, huyện Tân Sơn với tổng giá trị gần 50 triệu đồng, mong muốn mang đến cho các em học sinh nơi đây giảm bớt khó khăn, “nâng bước” nhiều học sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ “con chữ”, trong niềm hạnh phúc giản dị mà đầy ý nghĩa.

Trao xe đạp và cặp sách cho các em học sinh 

Được biết, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam được thành lập từ tháng 9/2015, đến nay Hội có trên 75 ngàn hội viên trên khắp cả nước. Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm về trồng, chăm sóc các loại hoa, đặc biệt là hoa lan rừng Việt Nam, hội viên thường xuyên đóng góp vật chất và tổ chức các buổi bán đấu giá lan rừng để góp tiền nhằm chăm lo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học.

Tác giả bài viết: Mạnh Tâm/ CTĐ Tân Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây