Đoan Hùng: Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018-2022

Chủ nhật - 30/09/2018 20:00
Thực hiện kế hoạch số 04/KH-CTĐ, ngày 30/01/2018 của Hội CTĐ tỉnh về việc thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018-2022; được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, ngày 25/9/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018-2022 tại xã Đại Nghĩa.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cùng cùng đại diện Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể,  các đơn vị tài trợ, lãnh đạo UBND xã và Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Được chọn là đơn vị làm điểm triển khai cuộc vận động của Hội CTĐ huyện Đoan Hùng, trong thời gian qua xã Đại Nghĩa đã tiến hành rà soát các địa chỉ nhân đạo từ các khu dân cư đảm bảo chính xác, công khai, dân chủ với sự tham gia của người dân, sử dụng các hình thức giới thiệu các địa chỉ nhân đạo để vận động trực tiếp các nhà tài trợ trên địa bàn. Qua rà soát, tại thời điểm này trong xã có 4 hộ gia đình với 5 trẻ em mồ côi thuộc đối tượng cần được trợ giúp. Thông qua vận động của Hội CTĐ xã, 4 địa chỉ nhân đạo đã các tổ chức nhận trợ giúp lâu dài:

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương nhận trợ giúp 2 địa chỉ nhân đạo là cháu Nguyễn Thị Kim Huệ, 13 tuổi, thôn 7, xã Đại Nghĩa  mồ côi, bố mẹ dã chết do tai nạn  và Cháu Nguyễn Kim Anh, thôn 3, xã Đại Nghĩa, bố mất, mẹ bỏ đi, đang ở với ông Nội, mức hỗ trợ hàng tháng cho mỗi cháu là 500.000 đ/tháng.
Hội Phật giáo huyện Đoan Hùng hỗ trợ 01 địa chỉ: cháu Hà Thị Ánh 11 tuổi, bố mẹ đã mất, ở với chị là Hà Thị Thảo 17 tuổi tại thôn 1, xã Đại Nghĩa, mức hỗ trợ 600.000đ/tháng.

Hai cháu Nguyễn Minh Hiếu và  Nguyễn Hà Thảo, thôn 7, xã Đại Nghĩa, bố mất, mẹ đi làm ăn xa không có thông tin gì, đang ở với bà ngoại bị mắc bệnh tim,  được Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã, Trường tiểu học xã và Chủ Hồ câu sinh thái Nguyễn Dũng hỗ trợ 500.000đ/tháng.

 

Các nhà tài trợ ký cam kết với Hội CTĐ xã

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của UBND xã, các tổ chức, đoàn thể; các đơn vị tài trợ đã ký cam kết với Hội CTĐ xã, nhận trợ giúp lâu dài các địa chỉ nhân đạo nêu trên. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Anh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban nhân dân các xã phối hợp, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ các xã  khẩn trương tiến hành điều tra, rà soát, lập hồ sơ các địa chỉ nhân đạo, cùng các cấp Hội CTĐ vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn hưởng ứng tích cực cuộc vận động,  phấn đấu tất cả các địa chỉ nhân đạo trong huyện đều được trợ giúp.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2018 đang được các cấp hội chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng triển khai là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái của nhân dân trong huyện, trợ giúp kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào người người làm việc thiện, nhà nhà là việc thiện, ngành ngành làm việc thiện ở vùng quê xứ Bưởi Đoan Hùng.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây