Đoan Hùng: Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong dịch Covid-19

Thứ ba - 01/06/2021 21:40
Ngày 31/5, tại chùa Phổ Độ, xã Chí Đám, Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện đột xuất nhằm cung cấp máu cho các bệnh viện trước tình trạng khan hiếm máu do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

mau2

Với tinh thần nhân ái, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện mỗi khi phát động luôn được nhân dân trên địa bàn huyện Đoan Hùng tích cực hưởng ứng. Trước tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện do nhiều cuộc hiến máu tại các địa phương phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid 19, Hội CTĐ huyện Đoan Hùng đã phát động buổi hiến máu đột xuất với quy mô nhỏ, tuy vậy vẫn thu hút được sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Mặc dù đã 57 tuổi, nhưng khi biết thông tin Hội CTĐ huyện tổ chức đợt hiến máu đột xuất, bà Phùng Thị Cẩm Vân ở khu Tân Minh, xã Hùng Long (đã đi hiến máu 13 lần, sức khỏe tốt và vận động con, cháu tham gia) vẫn sẵn sàng đăng ký tham gia. Bà luôn tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, có rất nhiều người đang cần, đang mong được mình cho đi giọt máu đào.

mau1

Phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang được lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân và cả các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện. Lần hiến máu đột xuất này được tổ chức tại chùa Phổ Độ, xã Chí Đám, Đại đức Thích Tánh Đăng – Trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Đoan Hùng cho biết nhà chùa đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, vận động các tăng ni, phật tử tích cực đăng ký tham gia hiến máu. Dưới không gian trang nghiêm, thành kính của nhà chùa nghĩa cử hiến máu cứu người lại càng trở nên thiêng liêng hơn.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện với tổng số 300 đơn vị máu, góp phần tích cực vào việc bổ sung cho ngân hàng máu tại các bệnh viện. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện đã trở nên khan hiếm, trước tình hình đó, Hội CTĐ huyện đã linh hoạt tổ chức buổi hiến máu với quy mô nhỏ huy động các tình nguyện viên câu lạc bộ Thiện nguyện Chữ thập đỏ Đoan Hùng, các tình nguyện viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các tăng ni, phật tử chùa Phổ Độ đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch để kịp thời tiếp máu cho các bệnh viện phục vụ công tác điều trị.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục lan tỏa thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống” để huy động được nhiều hơn nữa các tình nguyện viên tham gia hiến máu và cứu sống được nhiều hơn nữa những bệnh nhân đang cần máu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình, Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây