Đoan Hùng: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2019

Thứ hai - 13/05/2019 21:41
Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2019, ngày 11/5, Hội CTĐ huyện Đoan Hùng phối hợp với Hội Đông Y, Chùa Phổ Độ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các phật tử từ 70 tuổi trở lên.

anh kham benh 2

Chương trình có sự tham gia tích cực của các thành viên trong Hội Đông y huyện Đoan Hùng cùng các tăng ni, phật tử chùa Phổ Độ. Các thầy thuốc đã bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc cho những người mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp và bệnh ngoài da. Chỉ trong một buổi sáng Hội Đông y huyện Đoan Hùng đã trực tiếp khám cho 400 lượt người và phát miến phí trên 300 thang thuốc Nam cho những trường hợp mắc các bệnh thông thường, có thể điểu trị bằng bài thuốc Đông y.

Cùng thời gian này, HộiChữ thập đỏ, Hội người cao tuổi xã Tiêu Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

anh kham benh 1

Trong 1 buổi sáng, hơn 300 hội viên người cao tuổi đã được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá thuốc cấp phát trên 10 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kính phí do các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn xã ủng hộ.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Việc khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các cụ cao tuổi, qua đó góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

anh kham benh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng tháng nhân đạo và nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch năm 2019, thể hiện tính nhân văn của các tổ chức xã hội cùng với địa phương vì sực khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trung Kiên, Ngọc Mỹ

Nguồn tin: doanhung.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây