Đoan Hùng: Khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” tại Bệnh viên đa khoa Hùng Vương

Thứ ba - 11/12/2018 00:13
Nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khan, đau ốm phải đến điêu trị tại các bệnh viện, ngày 10/12/2018 Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Huy Chung- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Đ/c Nguyễn Anh Hùng - PCT UBND huyện phân phát cháo cho các bệnh nhân tại Bênh viện đa khoa Hùng Vương
Đ/c Nguyễn Anh Hùng - PCT UBND huyện phân phát cháo cho các bệnh nhân tại Bênh viện đa khoa Hùng Vương

Đây là năm thứ năm huyện Đoan Hùng tổ chức “Nồi cháo nghĩa tình” ở Bệnh viện nhưng là năm đầu tiên thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Ngay trong ngày khai trương đã có 03 nhà tài trợ ủng hộ với số tiền 60 triệu đồng cùng với các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện đã thực hiện việc phát bánh mỳ cho 02 cơ sở y tế của Đoan Hùng vào các ngày thứ 7 và chủ nhật với tổng số 800 chiếc/tuần; Câu lạc bộ này đã phát bánh mỳ trong 02 năm 2017 - 2018 với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, và hiện nay các thành viên của CLB tiếp tục chuyển xang ủng hộ “Nồi cháo nghĩa tình”, trước mắt sẽ ủng hộ 20 triệu. Nhiều nhóm thiện nguyện khác như: Câu lạc bộ Thiện nguyện Tiểu thương thị trấn Đoan Hùng, Câu lạc bộ Thanh niên Phật Tử, CLB tóc Đoan Hùng đang tích cực tham gia quyên góp ủng hộ, phấn đấu tất cả các ngày trong tuần đều có cháo.

Ngay từ khi mới thành lập cho đến nay đã 10 năm, Bệnh viên đa khoa Hùng Vương đều tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo từ thiện của địa phương như: đỡ đầu trẻ mồ côi, tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam,  thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo,… Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng cùng với những người hảo tâm, các CLB thiện nguyện tiếp tục vận động để duy trì “Nôi cháo nghĩa tình” tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Đoan Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây