Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 07/10/2021 03:30

Sáng ngày 6/10/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch cùng các các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn Hội CTĐ tỉnh; lãnh đạo huyện Tam Nông có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Quách Hải Lý – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Trọng Vĩnh UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện uỷ và 96 đại biểu tham dự Đại hội. 


e9747a66877c4e22176d
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Tam Nông có bước phát triển toàn diện, đội ngũ cán bộ Hội các cấp thường xuyên được kiện toàn, củng cố, hoạt động có hiệu quả, đã hoàn thành đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; công tác vận động nguồn lực đạt kết quả khá, kết nối được nhiều tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ cùng hưởng ứng phong trào toàn dân làm công tác nhân đạo, trợ giúp trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo cả nhiệm kỳ đạt trên 12 tỷ đồng, nổi bật là phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, toàn huyện đã trao trên 14 nghìn suất quà trị giá trên5,5 tỷ đồng; đã trợ giúp được 85 địa chỉ nhân đạo trị giá trên 1,2 tỷ đồng; hoạt động hỗ trợ sinh kế trao tặng 269 bò cái sinh sản trị giá hơn 3 tỷ đồng, sửa chữa và xây dựng mới 20 nhà nhân đạo trị giá gần 1,5 tỷ đồng, thông qua đó đã tạo cơ hội thoát nghèo bền vững cho cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện hàng năm có chuyển biến tích cực, xây dựng được lực lượng tình nguyện viên hiến máu thường xuyên. Trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận được gần 2.300 đơn vị máu, vượt 46% so nhiệm kỳ trước.

anh 1
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Chí Thắng và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quách Hải Lý  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Chí Thắng đánh giá cao kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức hội, nhất là ở cơ sở; phát huy vai trò cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo. Tiếp tục vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng. Chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp; cán bộ Hội phải là người tâm huyết, có trái tim hồng, biết sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo. Nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả; tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong hoạt động nhân đạo có ý nghĩa giáo dục cao.

anh 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH khoá mới

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Lê Ngọc Nghị được tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đồng chí Quách Hải Lý được bầu giữ chức Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông Lần thứ VIII Nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 10 đồng chí dự Đại hội cấp trên.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối điều phối trong hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về cơ sở với phương châm tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Một số hình ảnh của Đại Hội:

anh 3
Biểu quyết Bầu BCH khoá mới
anh 6
Đ/c Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quách Hải Lý được Đại hội suy tôn làm Chủ tịch Danh dự Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ 2021-2026
anh 5
Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây