Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 11/10/2021 05:04
ctd2
Đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sáng 8/10, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Phú Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Huấn - UVBTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Công Huân - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV thị ủy.


Trong nhiệm kỳ vừa qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các hoạt động, tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Ðại hội lần thứ V đã đề ra. Với tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt 5,3 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với nhiệm kỳ trước, trợ giúp được trên 6.000 người.

2021 10 8 17 21 47 637693105072849695 ctd3
Thị ủy - HĐND - UBND - MTTQ thị xã Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ. Thực hiện tốt chức năng nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động xây dựng và sửa chữa  được 16 ngôi  nhà nhân đạo và nhà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền ủng hộ 645 triệu đồng. Tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân hảo tâm ủng hộ và nâng cao chất lượng cũng như số buổi phục vụ “Nồi cháo nghĩa tình” tại 03 bệnh viện. Năm 2021, Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ tiếp nhận thêm bữa cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân nghèo do Quỹ từ Thiện Tâm tài trợ.

Một trong các phong trào được đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua, đó là phong trào “hiến máu tình nguyện”. Nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã về phong trào hiến máu tình nguyện đã được nâng cao và đang trở thành phong trào rộng khắp, thiết thực. Đã tổ chức thành công 7 đợt hiến máu tình nguyện, với hàng nghìn tình nguyện viên tham gia. Tổng số đơn vị máu tiếp nhận trong 5 năm qua là trên 2.100 đơn vị máu.

Với những hoạt động tích cực trong phong trào từ thiện, nhân đạo, 5 năm qua có 15% cơ sở hội và chi hội được xếp loại xuất sắc, 70% tiên tiến, 15% khá. Nhiều cơ sở Hội, chi Hội và cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương, bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam, giấy khen của tỉnh Hội và UBND thị xã Phú Thọ.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ thị xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Xuyên – TUV, Bí thư thị ủy, Lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh,  đã biểu dương những kết quả mà các cấp hội CTĐ thị xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội CTĐ tập trung thực hiện các giải pháp để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra, trong đó  tổ chức, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các cấp, các ngành và các tổ chức hội nhận thức rõ vai trò của hội, từ đó có ý thức trách nhiệm xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động trợ giúp xã hội và nhân đạo; phát huy vai trò cầu nối, điều phối của Hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo, góp phần làm cho hoạt động nhân đạo được quản lý chặt chẽ, bảo đảm minh bạch, công bằng và đạt hiệu quả cao. Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững. Chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp; quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên Chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng.

ct dd
Suy tôn đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Chủ tịch UBND thị xã làm chủ tịch danh dự của Hội

Đại hội đã suy tôn đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ khóa VI; tiến hành bầu  Ban Chấp hành Hội CTĐ thị xã  nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 21 ủy viên; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và chia tay các đồng chí ủy viên BCH khóa V không tham gia BCH khóa mới.

Một số hình ảnh Đại Hội:

ctd5
Các Đại biểu chụp ảnh cùng BCH khóa mới
ctd
Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Chủ tịch UBND TX. Phú Thọ tặng hoa các đồng chí ủy viên không tham gia BCH khóa mới

 

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây