Cuộc vận động quyên góp đồ dùng cũ ủng hộ người nghèo

Thứ hai - 14/09/2020 21:58
Hướng tới Tháng cao điểm " Vì người nghèo" (Từ 17/10 đến 18/11). Sáng ngày 14/9/2020, UBMTTQVN huyện Tam Nông, phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện thử nghiệm cuộc vận động “ Quyên góp đồ dùng cũ, ủng hộ người nghèo”.

 

Đồng chí Phan Đức Tài - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện là người tiên phong trong Cuộc vận động “Quyên góp đồ dùng cũ, ủng hộ người nghèo”

Những đồ dùng thiết yếu quyên góp để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày gồm 01 quạt điện, 01 bộ giường, 01 bộ cửa gỗ, 01 bộ cửa nhôm, 01 bộ khung cửa sổ sắt. Tất cả những đồ dùng này đã cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt, đây là số tài sản do Ngân hàng chính sách xã hội ủng hộ. Để  giảm bớt khó khăn cho hộ nghèo, UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ, Ngân hàng CSXH huyện đã vận động ủng hộ 01 chuyến xe vận chuyển các dụng cụ đồ đạc trên đến trao tận nhà hộ nghèo là gia đình ông: Phan Văn Khi, khu 15, xã Dân Quyền, ông Khi là hội viên Hội Cựu chiến binh. Được biết, gia đình ông Khi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Khi, cùng vợ tuổi đã cao, sức yếu, không còn khả năng lao động, sống trong căn nhà dột nát. Khi đoàn đến trao, ông Khi không có ở nhà, chỉ có vợ ông và con trai thứ hai của ông là anh Phan Văn Lực trực tiếp nhận đồ quyên góp, anh Lực rất vui vẻ và phấn khởi cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

Hội chữ thập đỏ huyện ủng hộ gia đình ông Phan Văn Khi phần quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt

Cuộc vận động “Quyên góp đồ dùng cũ, ủng hộ người nghèo” thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, có giá trị nhân văn sâu sắc để giúp cho người nghèo có cuộc sống tốt hơn và không để ai bị lãng quyên trong xã hội. Đồng thời, góp phần củng cố niềm tin của người dân với Đảng, với Nhà nước.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện đã ủng hộ gia đình ông Phan Văn Khi phần quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây