Cùng người dân đất Tổ chung tay vì sự sống người bệnh

Thứ ba - 10/07/2018 00:06
Hành trình Đỏ với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, được tổ chức từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu từ người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc trong đó có hàng nghìn người dân của tỉnh Phú Thọ đã chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.
Cùng người dân đất Tổ chung tay vì sự sống người bệnh

Sáng này 09/7, tai Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2018 và Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Tổ”.

mg 4404
Tiết mục Hành trình Đỏ được các bạn tình nguyện viên địa phương thể hiện đã mở màn cho chương trình

Qua 2 năm tổ chức, Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đất Tổ. Năm 2018, Phú Thọ tiếp tục cùng 25 tỉnh/thành phố đồng hành cùng chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho biết: Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, nhiều năm qua đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh. Chương trình cũng góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Năm 2018, sau gần 1 tháng tổ chức tại 21/26 tỉnh/thành phố, Hành trình Đỏ đã vận động và tiếp nhận được gần 20.000 đơn vị máu.

mg 4397
TS. Trần Ngọc Quế trao tặng kỷ niệm chương Hành trình Đỏ cho BCĐ vận động HMTN tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng nhấn mạnh: Để có nguồn máu an toàn và phục vụ kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân ngay trong dịp hè này. Tôi kêu gọi mọi người hãy hành động và chung tay cứu sống họ bằng tình cảm, trách nhiệm và những giọt máu từ trái tim nhân ái của chính mình; đồng thời tiếp tục góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu thương trong trái tim mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân vùng đất Tổ nói riêng để cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn".

mg 4453
Đồng chí Hà Kế San cùng các đại biểu đi động viên và tặng hoa cho người đến tham gia hiến máu

Anh Hoàng Ngọc Anh là một trong những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương vừa được tỉnh Phú Thọ tôn vinh và tặng bằng khen, anh chia sẻ: "Đây là lần thứ 26 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và thật hạnh phúc khi tôi có thể chia sẻ những giọt máu của mình với những người bệnh vào đúng ngày sinh nhật, có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho người bệnh đó là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất đối với tôi”.

img8468 1531126533
Anh Hoàng Ngọc Anh đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Trong những năm gần đây, Phú Thọ là một trong những tỉnh phía Bắc có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ được Bộ Y tế và BCĐ Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận và đánh giá cao. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Hệ thống ban chỉ đạo các cấp đã dần được củng cố và phát triển; nhận thức của các cấp, các ngành và của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao; lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị tại địa phương.

mg 4503
Đông đảo tầng lớp nhân dân địa phương tham gia hiến máu

 

Ông Nguyễn Tiến Mạnh, 54 tuổi, người dân phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết: "Sau khi nghỉ hưu tôi đã tham gia vào công tác dân quân tại phường Dĩu Lâu, nhờ đó mà tôi có cơ hội tiếp xúc với các hoạt động hiến máu do xã, phường vận động, kêu gọi. Cách đây vài tháng tôi đã tham gia hiến máu tại ngày hội Xuân Hồng do tỉnh Phú Thọ tổ chức và ngày hôm nay tôi lại tiếp tục tham gia tại ngày hội Hành trình Đỏ - "Giọt hồng đất Tổ”. Tôi được biết vào dịp hè và tết hàng năm là thời điểm thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vì vậy việc kêu gọi, vận động người dân cùng chung tay giúp đỡ người bệnh và tổ chức những ngày hội hiến máu lớn vào những thời điểm này là rất cần thiết".

mg 4511
Ông Nguyễn Tiến Mạnh, 54 tuổi, lần thứ 2 tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội "Giọt hồng Đất Tổ”, chương trình đã tiếp nhận 710 đơn vị máu an toàn, kết quả này thể hiện cho sự nhân ái, tấm lòng sẻ chia của những người dân đất Tổ. Người Việt Nam ta vốn có truyền thống tương thân tương ái "thương người như thể thương thân", trước đây các chiến sĩ phải đổ máu để bảo vệ tổ quốc thì thời bình những người con đất Tổ nói riêng và người Việt Nam nói chung cùng nhau hiến máu tiếp thêm sự sống cho người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh, văn minh và nhân ái, đó cũng là một trong những hành động bày tỏ sự biết ơn với thế hệ đi trước, hướng về cội nguồn dân tộc.

Một số hình ảnh tại ngày hội "Giọt hồng đất Tổ":

mg 4590

Địa điểm nơi diễn ra chương trình khai mạc Hành trình Đỏ 2018 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ" tại tỉnh Phú Thọ

mg 4520

Dù là thứ 2 đầu tuần nhưng nhiều người dân và cán bộ, công chức, viên chức cũng tranh thủ thu xếp công việc để đến tham gia hiến máu.

mg 4543

 

Niềm vui trên gương mặt của người hiến máu phần nào cho thấy sự hào hứng và mong muốn được chia sẻ của mỗi cá nhân tham gia hoạt động ý nghĩa này.

mg 4615

 

TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia đã dành một chút thời gian để chia sẻ và truyền cảm hứng với các tình nguyện viên Phú Thọ trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Nguồn tin: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây