CÔNG TY CỔ PHẦN AO VUA ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRÊN CON ĐƯỜNG TRAO YÊU THƯƠNG

Thứ sáu - 18/02/2022 02:22

 

Trong dòng chảy các hoạt động vì con người trong cộng đồng, hoạt động nhân đạo ngày càng được trân trọng với ý nghĩa đề cao tính nhân văn cao cả, tinh thần sẻ chia trong hoạn nạn khó khăn giúp những thân phận, những mảnh đời nghiệt ngã vượt qua nỗi bất hạnh, thiếu may mắn, vươn lên, ổn định đời sống hòa nhập cộng đồng. Mang hạnh phúc đến với những người xa lạ nhưng kém may mắn là mong muốn của rất nhiều nhà tài trợ khi tìm đến với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trong đó có Công ty Cổ phần Ao Vua. Đây cũng chính là ý nghĩa tốt đẹp của công tác chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo hiện đang ngày càng nhân rộng trong xã hội.

Công ty cổ phần Ao Vua được thành lập theo quyết định 267/QĐ-UBND ngày 01/4/1999 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ). Được Sở KH&ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 15/4/1999, cấp thay đổi lần thứ 13 ngày 12/12/2019. Công ty có trụ sở chính tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề nhưng chủ yếu là Dịch vụ du lịch và Dịch vụ tang lễ, nghĩa trang. 

Trong hoạt động kinh doanh, công ty coi trọng tôn chỉ “Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng của sự thành công” và “Đạo đức kinh doanh là cốt lõi của sự phát triển bền vững”; cùng với mục tiêu hoạt động ổn định và phát triển bền vững công ty luôn quan tâm đến lợi ích cộng đồng. Mỗi hoạt động nhân đạo của công ty đánh dấu sự tham gia, ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên trong công tác xã hội, hành động thiết thực góp phần vào việc xây dựng một xã hội có tình người cao cả.

“Trao yêu thương, nhân hạnh phúc” là tinh thần của các hoạt động mà Hội Chữ thập đỏ cùng với Công ty luôn hướng tới trên những hành trình nhân đạo. Hằng năm công ty luôn tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Phú Thọ và các địa phương khác với nhiều mô hình hoạt động rất ý nghĩa và hiệu quả cao. 

Chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Để tri ân công lao của các Mẹ, từ năm 2014 đến nay công ty nhận phụng dưỡng suốt đời 04 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 02 Mẹ trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và 02 Mẹ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Mức phụ cấp là 1.500.000đ/Mẹ/tháng, ngoài chế độ phụng dưỡng hàng tháng, công ty còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các Mẹ nhân ngày 27-7, Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn trong năm, ngày giỗ các liệt sĩ, dịp mừng thọ của Mẹ hay khi Mẹ ốm đau. Những hoạt động xã hội tích cực này giúp động viên về mặt tinh thần, cải thiện đời sống vật chất, góp phần làm vơi đi những nỗi đau để các Mẹ Việt Nam Anh hùng có cuộc sống tốt hơn đồng thời bồi đắp, tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo.

img 8254

Chăm lo Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.
Hàng năm trong những dịp tết đến xuân về công ty đều chuẩn bị hàng ngàn suất quà tết để trao cho các hộ nghèo và nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, riêng tỉnh Phú Thọ là 1000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ. Không quản ngại nắng mưa, Ban lãnh đạo công ty vẫn luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và nhiều cơ quan ban ngành, tổ chức khác trên những con đường đến trao tặng quà cho người dân, mang Tết an vui đến mọi nhà.

0015f6b66c53a70dfe42
Công ty Cổ phần Ao Vua phối hợp với Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Niềm vui từ những ngôi nhà ấm tình nhân đạo.
Với hoạt động thiết thực vì người nghèo, tiêu biểu là xây nhà nhân đạo đảm bảo an sinh được Công ty thực hiện từ nhiều năm nay, nhằm mang đến cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn một cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Cứ mỗi năm, 10 ngôi nhà nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ với số tiền hỗ trợ ban đầu 40 triệu đồng được hoàn thiện và bàn giao. Niềm vui an cư của mỗi gia đình cùng người thân, của cộng đồng khu dân cư cũng là niềm vui của mỗi cán bộ, hội viên chữ thập đỏ, của cán bộ nhân viên Công ty.

Tạo sinh kế bền vững từ dự án “Ngân hàng bò”.
Dự án được Công ty triển khai từ năm 2014 tại huyện Ba Vì, Hà Nội và 05 huyện của Phú Thọ với số vốn 6 tỷ đồng, mục tiêu giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế thông qua hình thức trợ giúp bò sinh sản chu kỳ 36 tháng. Đến nay, sau hơn 7 năm thực hiện, “Ngân hàng bò” đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện giúp nhiều hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế theo hướng bền vững, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tại tỉnh Phú Thọ, dự án do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ điều phối trải qua 3 chu kỳ với hơn 700 hộ hưởng lợi.  

Địa chỉ nhân đạo, lan tỏa giá trị nhân văn.
Nói về hoạt động an sinh xã hội, Công ty đã trích nguồn kinh phí từ doanh thu hỗ trợ thường xuyên 50 trường hợp hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội với mức kinh phí hàng tháng 500.000đ/hộ/tháng. Mỗi năm Công ty hỗ trợ Hội CTĐ Phú Thọ để duy trì Nồi cháo Nghĩa tình tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. Với Công ty làm nhân đạo không chỉ đơn thuần mang đến cho người ta một số tiền, một món quà, mà phải mang được cả niềm vui, sự khích lệ cho họ vươn lên.

img 7782
Công ty Cổ phần Ao Vua ký chương trình phối hợp tài trợ Nồi cháo nghĩa tình và Bữa cơm trưa miễn phí tại Trung tâm huyện Thanh Thủy

Không chỉ tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện, công ty còn tham gia xã hội hóa hoạt động xây dựng nhiều công trình: “Đài hóa thân Vĩnh Hằng” tại Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng, huyện Ba Vì; công trình “Nhà văn hóa” thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì; công trình “Nhà văn hóa” thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì; công trình “Nâng cấp, cải tạo, sửa chữa đường tỉnh 317D đoạn qua xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy….

Bằng những việc làm thiết thực, công ty ủng hộ kinh phí vào các hoạt động khác như: Ủng hộ quỹ vì người nghèo, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Nồi cháo nghĩa tình, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ khuyến học, Ủng hộ thiên tai, Ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống covid, Quỹ chống dột nát cho người có công TP Hà Nội, Quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm TP Hà Nội vv… Ủng hộ kinh phí cho các tổ chức, các địa phương để xây dựng, tôn tạo các công trình phúc lợi và công đức vào các công trình tâm linh bằng tiền và hiện vật.
Tổng giá trị hoạt động xã hội của công ty từ năm 2014 đến nay là 45,7 tỷ đồng, trong đó hoạt động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là 27,5 tỷ đồng.

Không chỉ tham gia tích cực những hoạt động bề nổi mà ngay cả hoạt động mang tính chiều sâu, Công ty Cổ phần Ao Vua cũng luôn song hành với Hội đến những nơi khó khăn nhất của tỉnh Phú Thọ. Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm, nơi khó khăn nhất là nơi tình người thắm đượm đầy tính nhân văn. Những chuyến đi mang hơi ấm đến cho những mảnh đời bất hạnh và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng.

Với những thành tích đạt được trong hoạt động kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội, công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất năm 2019, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp các ngành tặng nhiều Bằng khen. Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đồng hành trên con đường nhân ái với tinh thần hết lòng vì người nghèo, trợ giúp những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Tác giả bài viết: Công ty CP Ao Vua

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây