Chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Thứ năm - 15/10/2020 22:07

Đầu tháng 10 năm 2020, mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, cô lập và chia cắt nhiều vùng, địa phương đã làm chết 28 người, 12 người bị mất tích, Hơn 131.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, bị đổ và hư hỏng 415 nhà, đã có 155.997 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi, gây khó khăn cho hàng trăm nghìn người dân, số lượng người dân phải sơ tán tại các địa phương tính đến thời điểm hiện tại đã là 21.785 hộ, tương đương 66.569 người. Ngoài ra còn hàng ngàn ha lúa, 4.178 ha hoa màu bị thiệt hại, bị ngập và vùi lấp; 3.588 ha thủy sản bị thiệt hại. 

Nhằm giúp người dân các địa phương bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội. Ngày 13/10/2020 Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng  bởi mưa lũ.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ rất mong nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh.

untitled 2

 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây