Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ Sinh hoạt chuyên đề quý I/2019

Thứ năm - 17/01/2019 20:49
Ngày 17/1/2019, Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức sinh hoạt, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ  Chí  Minh”.

1

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Huấn- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã quán triệt chuyên đề năm 2019 tới cán bộ, đảng viên  trong chi bộ. Theo đó, tập trung phân tích tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Trên cơ sở lấy dân làm gốc, thực hiện Lời căn dặn cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, Bác dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập tỉnh Phú Thọ đã hăng hái tham gia các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu, hiến mô, hiến bộ phận cơ thể tình nguyện; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa; hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh, nghèo khó, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh; thực hiện ước vọng cháy bỏng và ham muốn tột cùng của Bác “làm sao để đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Báo cáo nội dung và giải pháp khắc phục những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan tới ba nội dung của chuyên đề năm 2019 của Chi bộ cũng đã chỉ rõ ba hạn chế: Trong tổ chức trợ giúp, phương thức chủ yếu là vận động được vật chất gì, nhà tài trợ có vật chất gì thì mang đến giúp dân cái đó. Mặc dù những hoàn cảnh khó khăn thì cần rất nhiều thứ nhưng các cấp Hội chưa chủ động điều tra, khảo sát, xin ý kiến người hưởng lợi nên có trường hợp vật chất trợ giúp chưa thiết thực; trong tổ chức vận động nguồn lực và vận động tình nguyện phương pháp kỹ năng có lúc chưa khéo léo mềm dẻo, tuyên truyền chưa sâu, chưa nhuần nhuyễn; người được vận động, người tình nguyện đôi khi có cảm giác bị gò ép; trong các chương trình vận động, ngoài kết quả đạt được từ các nhà tài trợ là các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân thì kết quả vận động từ cộng đồng dân cư (nhóm, câu lạc bộ, khu dân cư...) chưa cao, sức thu hút chưa mạnh, sức lan tỏa của các phong trào chưa sâu rộng và chưa bền vững.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên Chi bộ đã thảo luận, thống nhất giải pháp khắc phục những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan tới ba nội dung của chuyên đề năm 2019. Chi bộ thống nhất thông qua Nghị quyết về giải pháp khắc phục những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan tới ba nội dung của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ýthức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ  Chí  Minh”.

Sau hội nghị, mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ xây dựng kế hoạch cá nhân, xác định những việc làm cụ thể, gắn với công việc chuyên môn được giao để học tập, làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây