Cẩm Khê: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại xã Cấp Dẫn và Tam Sơn

Thứ hai - 23/07/2018 05:00
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong công tác nhân đạo, trong 2 ngày 21,22/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cấp Dẫn và Tam Sơn, huyện Cẩm Khê.
Đông đảo nhân dân đến khám bệnh
Tại 2 xã, đoàn đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 600 đối tượng là các gia đình chính sách, lão thành cách mạng, cựu chiến binh, thanh niên xung phong và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó đoàn y bác sỹ còn tư vấn cách thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, phòng chống các bệnh theo mùa, các bệnh mạn tính như hô hấp, cao huyết áp, tim mạch,… Tổng giá trị khám bệnh, cấp phát thuốc là 360 triệu đồng.
 
Các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh trực tiếp khám cho nhân dân
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình anh Nguyễn Hữu Gia khu Gò Cao, xã Tam Sơn, thuộc diện hộ nghèo. Nguồn hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Bệnh viện đa khoa tỉnh và từ cộng đồng.
 
Cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
Các hoạt động trên thiết thực kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, nhằm tri ân các thế hệ đi trước, chia sẻ khó khăn, góp phần nâng cao sức khỏe cho người nghèo và các gia đình chính sách của địa phương.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn/ Ảnh: Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây