CẨM KHÊ: CHĂM LO CHO CÁC ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

Thứ ba - 02/08/2022 23:02

z3614752006135 47005eaac078f347d7808de5f2501c7d

Ngày 02/8/2022 Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với nhóm Thiện nguyện Sông Quê, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đột xuất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng giá trị 39,6 triệu đồng (Nhóm Thiện nguyện Sông Quê hỗ trợ 28,2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê hỗ trợ 11,4 triệu đồng).

Đoàn trao quà hỗ trợ đột xuất cho gia đình bà Nguyễn Thị Định, xã Phượng Vĩ. Gia đình bà Định là hộ nghèo, nguồn thu nhập của gia đình phụ thuộc vào người chồng là anh Nguyễn Văn Tuyến tuy nhiên ngày 15/7/2022 anh Tuyến bị tai nạn nghiêm trọng và không qua khỏi.

May mắn hơn gia đình chị Định, gia đình chị Nguyễn Thị Hùy, thôn Nguyễn Huệ, xã Tạ Xá là vợ anh Phùng Văn Thìn đi làm thuê tại Trung Quốc nhưng không may gặp tai nạn nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng, thời gian đầu sống nhờ vào các anh, em cùng cảnh đi làm thuê, do không có tiền điều trị nên anh Thìn phải chuyển viện về nước. Là hộ khó khăn của xã, chồng đi làm ăn xa với mong muốn gom góp chút tiền cải thiện cuộc sống gia đình lại gặp tai nạn khiến hoàn cảnh gia đình càng thêm khó khăn. Hội Chữ thập đỏ cùng Nhóm thiện nguyện sông quê đã đến động viên, thăm hỏi gia đình, hỗ trợ kinh phí điều trị, mong anh Thìn sớm khỏe mạnh.

Ngôi nhà thứ 3 mà đoàn đến thăm là gia đình của em Nguyễn Thị Diệu Linh, xã Ngô Xá Gia đình em là hộ nghèo, nhà có 03 chị em, bố không may bị bệnh co giật, sức khỏe rất yếu, nguồn sống của gia đình đều trong chờ vào mẹ đi làm phụ hồ và làm ruộng thu nhập thấp. Em Linh là chị cả hiện đang học lớp 10 trường THPT Phương Xá, ngoài việc học tập, em luôn phụ giúp mẹ trong công việc nhà, chăm em. Số tiền hỗ trợ không lớn nhưng là nguồn động viên để em tiếp tục đi học, hỗ trợ một phần khó khăn của gia đình.

Cũng trong cùng ngày Hội Chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ 02 địa chỉ nhân đạo tại xã Phượng Vĩ và xã Thụy Liễu.

Tác giả bài viết: Quốc Toản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây