Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2020

Chủ nhật - 07/06/2020 20:42
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2020. Từ ngày 02/6-05/6, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2020 cho 141 học viên của 13 huyện thành thị.

tct2222

Dự và chỉ đạo Lễ khai giảng có các đồng chí: Bùi Văn Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Hương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; cùng các đồng chí Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh và 140 học viên tham gia lớp học.

Nội dung bồ dưỡng gồm 6 chuyên đề phù hợp, thiết thực, có nhiều nội dung mới nhằm giúp cho các đồng chí học viên bổ sung thông tin, định hướng cập nhật và vận dụng tốt vào thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

tct1111

Phát biểu Khai giảng lớp học, đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh vai trò của công tác Hội Chữ hập đỏ trong thời kỳ mới; Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, động viên, khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo, xác định công tác nhân đạo là một bộ phận trong công tác Dân vận của Đảng, Nhà nước, không chỉ góp phần trợ giúp trực tiếp những người có hoàn cảnh khó khăn mà còn giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc ta cho thế hệ mai sau. Công tác bồi dưỡng cán bộ Hội chữ thập đỏ trong tình hình hiện nay của hệ thống chính trị có vai trò quan trọng, vừa là yêu cầu cấp thiết để từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội chữ thập đỏ các cấp, mang lại niềm tin, hạnh phúc cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân tạo động lực mới để thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

download

Với phương châm, lý luận gắn liền thực tiễn, ngày 04/6/2020 lớp Bồi dưỡng đã tham gia chuyến nghiên cứu thực tế tại Khu Di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. Chuyến công tác còn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và các đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ cùng tham dự.

download 1

Nghiên cứu thực tế giúp học viên có điều kiện tiếp xúc, tham quan và hiểu biết thêm về giá trị văn hóa, truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của các dân tộc; cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội chữ thập đỏ Việt Nam và cảm nhận được nét văn hóa đặc trưng của dân tộc. Đoàn nghiên cứu thực tế đã thăm, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm một số di tích nhà sàn, nhà kính, hầm ngầm và nhà để 4 chiếc xe làm nhiệm vụ chở thi hài Bác. Chuyến nghiên cứu thực tế thành công tốt đẹp và thu được nhiều kết quả bổ ích, học viên được bổ sung kiến thức thực tiễn, đồng thời tạo ra sự hứng thú, phấn khởi, tin tưởng, tự tin trong quá trình học tập. Học viên có thời gian giao lưu học hỏi được kinh nghiệm trong công tác Hội của các địa phương, có thêm các kỹ năng giao tiếp góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng cán bộ tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ.

Sau 4 ngày học tập, học viên được nghiên cứu, thảo luận, tiếp thu 6 chuyên đề có ý nghĩa thiết thực, có nhiều nội dung mới nhằm giúp cho các đồng chí bổ sung thông tin, định hướng cập nhật và vận dụng tốt trên thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với sự giảng dạy nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí giảng viên, báo cáo viên là Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo khoa Xây dựng Đảng của Trường Chính trị tỉnh; Lãnh đạo khoa vận động và tổ chức hiến máu Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, cùng với sự nỗ lực cố gắng của học viên, lớp Bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp, 100% học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu trở lên. Trong đó, tỷ lệ khá, giỏi là 96.45%.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Đặng Tân Lập -  Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng 141 học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo kế hoạch, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của lớp học, và khẳng định có được kết quả trên là có sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh; sự nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên; tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng thời mong muốn học viên phát huy tốt những kiến thức đã được học tập, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần thành công sự nghiệp đổi mới trên quê hương Phú Thọ. 

Thay mặt tập thể lớp, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê - Lớp trưởng phát biểu cảm ơn Lãnh đạo 2 cơ quan Hội Chữ thập đỏ và Trường Chính trị tỉnh, các giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học và xin hứa sẽ vận dụng tốt các kiến thức được học vào thực tiễn công tác Hội Chữ Thập đỏ ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây