BHXH tỉnh Phú Thọ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

Thứ hai - 18/05/2020 03:43
Thực hiện Kế hoạch số 423/KH-BHXH ngày 28/04/2020 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ về Kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. Với tinh thần cho đi những giọt máu quý giá một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân cần máu để cứu chữa, kéo dài sự sống của họ, ngày 14/05/2020 Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tại trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội hưởng ứng và tham gia tích cực. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi tham gia hiến máu nhân đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Tá Tỉnh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ cho biết: “Với vai trò là cơ quan thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, Bảo hiểm xã hội tỉnh luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng, nhằm lan tỏa, thu hút đông đảo mọi người cùng tham gia, được duy trì qua các năm và trở thành một truyền thống tốt đẹp của Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ. Năm nay hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức nhân kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Bảo hiểm xã hội tỉnh đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025”.

hien mau1 20200515050325pm

Tham gia ngày hội hiến máu có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ban Chấp hành Công đoàn và đông đảo viên chức, lao động BHXH tỉnh. Có nhiều viên chức đã tích cực tham gia hiến máu trong nhiều năm liền như chị Nguyễn Thị Hồng Phương – cán bộ phòng Thanh tra – Kiểm tra đã tham gia hiến máu liên tục từ năm 2008 đến nay. ..Một số tổ công đoàn có số lượng đoàn viên tham gia đông như tổ công đoàn Thanh tra – Kiểm tra (08/13 viên chức), tổ Công đoàn Quản lý Thu (7/22 người), tổ Công đoàn Truyền thông và phát triển đối tượng (4/13 người)...Kết quả, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã vận động hiến được 40 đơn vị máu.

hien mau 2 20200515050245pm

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 được Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu, đồng thời đề cao trách nhiệm xã hội của từng cán bộ ngành Bảo hiểm xã hội. Những rủi ro thường đến bất ngờ mà bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân, do đó hiến máu cứu giúp người cũng là giúp đỡ chính mình, giúp đỡ những người thân yêu của mình.

img2163 1589439909

Hiến máu nhân đạo là hành động đẹp cần được nhân rộng và phát huy, một hành động nhỏ nhưng có thể gắn kết những trái tim.  

Tác giả bài viết: Cù Thế Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây