BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy tổ chức ngày hội “Giọt Hồng Thanh Thủy”

Chủ nhật - 21/03/2021 22:30
Sáng ngày 19/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với chủ đề “Giọt Hồng Thanh Thủy”.

eae1969e56d2a48cfdc3

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng hơn 400 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện đã có mặt tại hội trường UBND xã Tân Phương để tham gia ngày hội hiến máu.

tinh nguyen vien tham gia hien mau

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 của huyện Thanh Thuỷ được tổ chức trong 1 ngày. Vì vậy, để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, bố trí công việc hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tình nguyện viên tham gia ngày hội. Bên cạnh đó, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra nhanh gọn, chính xác, không ùn tắc. Các hoạt động cổ vũ, hướng dẫn thủ tục, chỗ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống nhanh cho các tình nguyện viên sau khi hiến máu được bố trí đầy đủ.

Theo số liệu thống kê, trong ngày 19/3, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy đã thu được 397 đơn vị máu, đạt 65% kế hoạch tỉnh giao trong năm 2021. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để phân bổ và cung cấp cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.  “Giọt Hồng Thanh Thủy” - ý nghĩa nhân văn ấy đã trở thành “nếp nghĩ” tốt đẹp trong tâm trí của nhiều người. Hiến máu không chỉ là cách để mỗi người làm việc thiện mà hơn thế nữa đó còn là cách để họ cảm nhận hạnh phúc là trao gửi yêu thương đến với người bệnh cần máu.

Tác giả bài viết: Minh Tâm – Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây