Đoan Hùng: Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Yên Kiện

Thứ tư - 02/11/2022 04:02

img 5777


Sáng ngày 01/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình ông Đào Văn Bình ở khu 8, xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Yên Kiện.

Gia đình ông Đào Văn Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện phải chăm sóc người chị gái và người con bị bệnh thần kinh, không thể tự sinh hoạt cá nhân. Bản thân ông Bình cũng đang bị bệnh nặng không thể lao động được, kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào người vợ sức khỏe cũng đã yếu. Cả gia đình ông sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

 

img 5795

 

Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kết nối các nhà hảo tâm, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của anh em trong dòng họ, bà con khu dân cư để xây dựng cho gia đình ông Đào Văn Bình một ngôi nhà mới có diện tích 90m2, mái lợp Fibro xi măng, với tổng kinh phí  200 triệu đồng, trong đó thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các nhà hảo tâm ủng hộ gần 70 triệu đồng.

Những ngôi nhà nhân đạo được bàn giao đưa vào sử dụng thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng. Qua đó, giúp các gia đình có thêm nghị lực để cố gắng vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Nguyễn Tình-Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây