BÀN GIAO BẾP ĂN BÁN TRÚ CHO ĐIỂM TRƯỜNG TRẠI YÊN, TRƯỜNG MẦM NON YÊN SƠN, HUYỆN THANH SƠN

Thứ hai - 10/04/2023 20:00
ba duong thi minh hong trao bien tuong trung so tien ung ho cho bep an ban tru
Bà Dương Thị Minh Hồng trao biển tương trưng số tiền ủng hộ cho bếp ăn bán trú.

Với nỗ lực kết nối triển khai chương trình Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo - khuyết tật, ngày 10/4/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng với nhà tài trợ bà Dương Thị Minh Hồng (xã Vân Phú, thành phố Việt Trì) tổ chức bàn giao Bếp ăn bán trú điểm trường khu Trại Yên, Trường mầm non Yên Sơn, huyện Thanh Sơn,

Dự chương trình khánh thành bếp ăn có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; bà Dương Thị Minh Hồng – Nhà tài trợ; ông Phan Trọng Đức - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo xã Yên Sơn, cùng các thầy cô và các em mầm non khu Trại Yên, Trường mầm non Yên Sơn.

Xã Yên Sơn là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn có tổng diện tích tự nhiên là 5.118,47ha, có tổng số hộ 1.783 hộ với số khẩu 7.694 khẩu. Xã có 03 dân tộc chính cùng chung sống, trong đó dân tộc Mường chiếm khoảng 54,8%; dân tộc Kinh chiếm khoảng 29,3%; dân tộc Dao chiếm khoảng 15,9%. Điểm trường Trại Yên (Yên Sơn) cách trường khu trung tâm 6km, gồm 02 lớp học, 31 cháu học sinh. Do điểm trường cách xa khu trung tâm, người dân xung quanh chủ yếu làm nghề nông, phát nương rẫy trên đồi, bận việc đồng áng không thể đưa, đón con ra trung tâm học được vì đường quá xa và mất quá nhiều thời gian. Trước thực tế nhu cầu phụ huynh cho con ở bán trú tại trường nên nhà trường đã cải tạo lớp học thành bếp nấu ăn tạm thời, tuy nhiên không đáp ứng tiêu chuẩn bếp ăn một chiều theo quy định.

bua an dau tien tai bep an ban tru moi cua cac em diem truong trai yen
Bữa ăn đầu tiên tại bếp ăn bán trú mới của các em điểm trường Trại Yên, xã Yên Sơn

Chia sẻ trước những khó khăn và thiếu thốn của nhà trường với mong muốn xây dựng bếp ăn bán trú cho các cháu học sinh tại điểm trường Trại Yên với kinh phí dự toán 146.164.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã vận động bà Dương Thị Minh Hồng (Phường Vân Phú, Thành phố Việt Trì) hỗ trợ 100.000.000 đồng, số kinh phí còn lại Hội Chữ thập đỏ huyện và địa phương cùng phía nhà trường vận động thêm để xây dựng bếp ăn cho các cháu học sinh bán trú. Bếp ăn được khởi công xây dựng ngày 09/3/2023 với sự chung tay góp sức để hoàn thành bếp ăn sớm đưa vào sử dụng, mang đến những bữa cơm ngon, khu vực ăn uống sạch sẽ, vệ sinh cho các em mầm non tại điểm trường Trại Yên.

Tại chương trình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ cũng đã tặng số tiền 3 triệu đồng cho bếp ăn bán trú với mong muốn góp phần hỗ trợ bữa ăn thêm dinh dưỡng cho các em.

Việc xây dựng bếp ăn bán trú cho điểm trường Khu Trại Yên giúp cho thầy và trò có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn, đó là nguồn động lực giúp thầy cô và các cháu học sinh vơi đi những khó khăn có thêm môi trường học học tập tốt hơn.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây