Việt Trì: Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo phường Minh Nông

Thứ ba - 06/02/2018 02:00
Sáng ngày 2/2/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với UB MTTQ phường Minh Nông tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình và Lê Thị Thơ – khu Hồng Hải, phường Minh Nông. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Dân vận thành phố; Phòng LĐ - TBXH thành phố; Lãnh đạo Chính quyền địa phương, các khu dân cư và nhân dân đã đến dự.
Việt Trì: Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo phường Minh Nông


Bà Lê Thị Thơ sinh năm 1944, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm bệnh tật, con gái bị thiểu năng trí tuệ, là mẹ đơn thân của 2 cháu nhỏ, công việc không ổn định. Căn nhà của gia đình đã hơn 40 năm bị xuống cấp, dột nát, mong muốn của gia đình là có một căn nhà nhỏ khang trang để yên tâm sinh sống.
 


 

Trước nguyện vọng đó, Hội CTĐ thành phố cùng UB MTTQ thành phố, Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng các ban, ngành đoàn thể của phường đã  hỗ trợ, tham gia đóng góp tiền của, công sức xây dựng cho gia đình căn nhà nhân đạo. Căn nhà có diện tích 60m2 được xây theo kiểu mái bằng, có 3 phòng cùng đầy đủ các công trình phụ khép kín, tổng giá trị xây dựng hết 194 triệu đồng, trong đó, MTTQ thành phố hỗ trợ 40 triệu; Hội CTĐ thành phố 40 triệu, Đảng ủy chính quyền phường Minh Nông 10 triệu, còn lại là các tổ chức đoàn thể, anh em dòng họ đóng góp.Sau 4 tháng xây dựng, đã hoàn thành đưa vào sử dụng đạt chất lượng, mỹ quan, đáp ứng được lòng mong mỏi của gia đình.
 


 

Căn nhà bàn giao đã thể hiện tinh thần Tương thân tương ái, chăm lo đời sống của các cấp ủy chính quyền, tổ chức xã hội đối với các hoàn cảnh kém may mắn.Tại lễ bàn giao nhà, đại diện các tổ chức đoàn thể của phường cũng đã trao nhiều phần quà, mong muốn gia đình bà Thơ cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà - Tiến Dũng

Nguồn tin: www.viettri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây