Viện Huyết học - Truyền máu TW chính thức phát động Lễ hội Xuân Hồng 2017

Thứ năm - 09/02/2017 01:59
Ngày 06/02/2017, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức Lễ mít-tinh Ngày hội hiến máu "Chào xuân hồng 2017" - đây cũng là sự kiện chính thức khởi động cho Lễ hội Xuân Hồng năm 2017.
Tại Lễ mít-tinh, GS.TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phát biểu: "Trong dịp Tết, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã đảm bảo cung cấp đủ máu cho các bệnh viện. Tuy nhiên, nhu cầu máu cho điều trị còn rất lớn. Tại các bệnh viện hoạt động khám chữa bệnh vẫn đang diễn ra. Hàng ngày, hàng giờ, vẫn còn rất nhiều người bệnh đang cần máu. Viện Huyết học - Truyền máu TW phát động hiến máu đầu xuân mới - đây là hoạt động thường xuyên của Viện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho điều trị sau dịp Tết và cũng từ hôm nay, chúng ta chính thức khởi động Lễ hội Xuân Hồng năm 2017."

GS.TS. Nguyễn Anh Trí phát động toàn thể cán bộ nhân viên tham gia Ngày hội hiến máu...

 
... và trực tiếp hiến máu mặc dù vừa mới trải qua 10 giờ bay và lệch múi giờ sau chuyến đi công tác nước ngoài. Đây là lần hiến máu thứ 19 của GS.TS. Nguyễn Anh Trí.

 

Năm 2017 là năm đặc biệt khi Lễ hội Xuân hồng sẽ bước sang tuổi thứ 10. 10 năm qua, Lễ hội Xuân Hồng đã thực hiện sứ mệnh cao cả đó là giải quyết tình trạng thiếu máu sau Tết Nguyên đán thường xuyên xảy ra trong những năm trước đó. Sau một kỳ nghỉ Tết kéo dài, lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu của Viện đã vơi dần song trong đầu xuân mới, lịch tổ chức hiến máu tại các cơ quan, trường học vẫn chưa bắt đầu. Trong khi đó, nhu cầu máu cho điều trị vẫn tiếp tục tăng lên khi hàng ngàn người bệnh sẽ quay lại bệnh viện sau Tết và đặc biệt là phục vụ cho cấp cứu tai nạn giao thông.

Đi theo tiếng gọi của chính những người bệnh đang cần máu, hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện đã thường xuyên hiến máu vào những ngày đầu năm mới. Hiến máu trong những ngày đầu xuân mới đã trở thành một nét văn hóa, một "truyền thống” riêng có của Viện Huyết học - Truyền máu TW từ nhiều năm nay.

 
 
Hơn 800 cán bộ, nhân viên của Viện tham gia Lễ mít-tinh Ngày hội hiến máu Chào Xuân Hồng 2017
 
 
BSCKII. Phạm Tuấn Dương (bên phải), Phó Viện trưởng phụ trách Khối Truyền máu đã hiến máu trên 30 lần
 
TS.BS. Trần Ngọc Quế - một trong 13 tuyên truyền viên đầu tiên của phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội - tham gia hiến máu lần thứ 47
 
 ThS. Nguyễn Thừa Thắng - Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đã hiến máu 22 lần
 
Cùng nhiều bác sĩ...
... điều dưỡng khác hào hứng hiến máu cho người bệnh
 
  CNCĐ. Đỗ Thị Huệ và CNCĐ. Lê Thị Hương Giang hạnh phúc vì đã vượt qua thử thách "tăng cân - hiến máu"
 
 
 Các cán bộ, nhân viên hiến máu trong những ngày Tết
 
Tính đến sáng ngày mùng 10 Tết (ngày 06/02/2017) đã có 128 cán bộ, nhân viên hiến máu và chương trình hiến máu "Chào Xuân Hồng" sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng 10 ngày để tất cả cán bộ, nhân viên có đủ điều kiện sẽ tham gia hiến máu cứu người bệnh.
 

Nguồn tin: www.nihbt.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây