VIỆT TRÌ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO

Thứ tư - 23/05/2018 21:30
Với chủ đề “ Nhân đạo – từ nhận thức tới hành động”, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2018, Hội CTĐ thành phố Việt Trì tích cực triển khai nhiều hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Đất Tổ:
Tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
Hội nghị được triển khai tại xã Sông Lô làm điểm nhân rộng trong toàn thành phố. Tại hội nghị có 05 tập thể, cá nhân nhận trợ giúp cho 05 địa chỉ khó khăn trên địa bàn xã. Ngay sau khi triển khai Hội nghị điểm tại Sông Lô, Hội CTĐ thành phố tiếp tục chỉ đạo và đôn đốc các đơn vị còn lại tiếp tục cuộc vận động địa chỉ nhân đạo, kết quả đến nay đã có gần 20 địa chỉ được nhà tài trợ hỗ trợ lâu dài, những địa chỉ còn lại vẫn đang tiếp tục được các cơ sở triển khai và vận động; đảm bảo đúng chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

 

Trao Tấm lòng vàng cho các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ địa chỉ Nhân đạo

Bàn giao nhà Nhân đạo cho hộ nghèo phường Gia Cẩm.
Ngôi nhà nhân đạo được bàn giao cho hộ chị Nguyễn Thị Lương, ở khu 3 phường Gia Cẩm. Căn nhà được Hội CTĐ thành phố khởi công ngày 9/4/2018, được bàn giao cho gia đình trong tháng 5 với tổng trị giá 85.000.000đ; trong đó Công ty cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40.000.000đ; UBND phường Gia Cẩm hỗ trợ 25.000.000đ, còn lại là sự đóng góp của bà con nhân dan khu 3 và anh em dòng họ giúp đỡ. Hai mẹ con chị Lương vô cùng cảm động khi được đón nhận tình yêu nồng ấm, đùm bọc, sẻ chia của gia đình, dòng họ và cộng đồng.

 

Khởi công xây dựng nhà Nhân đạo phường Gia Cẩm

Chuyển giao 01 con bò sinh sản hộ nghèo xã Vân Phú
Tiếp tục thực hiện Dự án Ngân hàng bò do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chuyển giao 01 con bò giống sinh sản trị giá 12.000.000đ cho hộ ông Nguyễn Văn Thư ở khu 8, xã Vân Phú. Được nhận bò giống, ông Thư vô cùng phấn khởi và xúc động; gia đình ông cam kết chăm nuôi bò thật tốt, thực hiện đúng các nội dung hướng dẫn từ Dự án ngân hàng bò của thành phố đã đề ra.
Trao bò cho hộ nghèo xã Vân Phú
 
Thêm 1 ngôi nhà nhân đạo được bàn giao cho hộ nghèo thành phố trong Tháng Nhân đạo
Được sự quan tâm của các cấp; sự chung tay vào cuộc, tham gia ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm. Sau một thời gian vận động, triển khai thi công, ngôi nhà Nhân đạo với tổng trị giá 195.000.000đ đã được bàn giao cho gia đình chị Cao Thị Mai Hưng ở khu 3, xã Phượng Lâu. Trong đó, Công ty cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40.000.000đ, Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 30.000.000đ; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 10.000.000đ; Đảng ủy- UBND- Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã hỗ trợ 7.000.000đ; số tiền còn lại do anh, em, dòng họ, bà con nhân dân và gia đình đóng góp. Ngôi nhà nhân đạo thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của nhân dân tỉnh Phú Thọ nói chung và TP Việt Trì nói riêng. Từ nay hai mẹ con chị đã có căn nhà để ở, giúp chị yên tâm sinh sống, lao động và nuôi con ăn học.

Tác giả bài viết: Thu Hương - Thành Hội Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây