Triển khai dự án “vay vốn chăn nuôi trâu, bò sinh sản và cày kéo phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn” tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Chủ nhật - 23/04/2017 09:47
Với mục tiêu hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, dự án “Vay vốn chăn nuôi trâu, bò sinh sản và cày kéo phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã được triển khai đến hàng chục hộ gia đình ở các xã, huyện trên địa bàn tỉnh. Đối tượng được vay vốn là hộ nghèo, ưu tiên các hộ cán bộ, hội viên hội Chữ thập đỏ, có sức lao động, có khả năng phát triển kinh tế gia đình nhưng thiếu vốn. Dự án của Hội đã giúp nhiều hộ từ chỗ có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống vất vả, nay đã vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
Triển khai dự án “vay vốn chăn nuôi trâu, bò sinh sản và cày kéo phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn” tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
Năm 2017, Dự án “Vay vốn chăn nuôi trâu, bò sinh sản và cày kéo phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn” tiếp tục được Hội triển khai tại 4 huyện khó khăn trong đó có huyện miền núi Thanh Sơn.
Chiều ngày 17/4/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Hùng triển khai dự án “Vay vốn chăn nuôi trâu, bò sinh sản và cày kéo phát triển kinh tế gia đình cho hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ”. Đến dự hội nghị có ông Trần Huy Chung - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ông Nguyễn Đức Hùng - Trưởng phòng CTXH Hội CTĐ tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hưng - CT Hội CTĐ huyện Thanh Sơn, Ông Nguyễn Trung Tuyến - Chuyên viên trạm thú y huyện Thanh Sơn, Ông Đỗ Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Sơn Hùng cùng 17 hộ hưởng lợi.

Ông Trần Huy Chung - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tổng kinh phí dự án trị giá: 306.000.000đ, trong đó: nguồn quỹ phát triển chăn nuôi, sản xuất của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho vay là 170.000.000đ, các hộ đối ứng 136.000.000đ. Mỗi hộ được vay 10.000.000đ để mua bò sinh sản, trong thời gian 36 tháng với mức lãi tương đương với lãi suất của ngân hàng chính sách cùng thời điểm. Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn có trách nhiệm quản lý vốn, cho vay vốn, thu hồi vốn, triển khai các hoạt động, báo cáo với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến độ, hiệu quả của dự án.
Trong Hội nghị, 17 hộ vay vốn được Ông Nguyễn Trung Tuyến - Chuyên viên trạm thú y huyện Thanh Sơn hướng dẫn cách mua bò giống, kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và cách chăm sóc bò để đạt được hiệu quả kinh tế cao.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đỗ Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Sơn Hùng cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đối với hộ nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Hùng, đồng thời động viên và mong muốn các hộ gia đình sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay phát triển chăn nuôi, sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống.

Hộ Gia đình được giao vốn chăn nuôi bò

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục phát triển Dự án vay vốn để phát triển kinh tế ra nhiều địa phương hơn nữa, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững./.
Toàn cảnh buổi lễ

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Tâm – Chuyên viên phòng Công tác xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây