Tôn vinh 46 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2015

Thứ ba - 16/06/2015 20:54
Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, sáng 12/6, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ VĐHMTN) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2015. Tới dự buổi lễ có đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp; thành viên BCĐ VĐHMTN tỉnh, các huyện, thành, thị; lực lượng vũ trang, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu, vận động HMTN năm 2015
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu, vận động HMTN năm 2015
21 năm qua (1994 - 2015), phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trong cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng đã phát triển ngày càng bền vững, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Tỷ lệ người HMTN và số lượng máu tiếp nhận được của tỉnh ngày càng tăng. Giai đoạn từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 38.659 đơn vị máu, tăng gấp 2,5 lần so với giai đoạn 2002 - 2009. Trong đó, tính riêng 2 năm 2013 - 2014, toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 8.000 đơn vị máu trở lên, liên tục vượt chỉ tiêu của BCĐ VĐHMTN Quốc gia; 6 tháng đầu năm 2015 đã tiếp nhận 3.499 đơn vị máu… Qua đó đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện, nhất là trong các đợt cao điểm.

 

Từ phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Họ là những tình nguyện viên tích cực không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần mà còn tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu. Trong số đó, điển hình có 3 người hiến máu trên 20 lần; 37 người hiến máu từ 10 - 19 lần; 300 người hiến máu từ 5 - 9 lần. Nhiều địa phương, đơn vị luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao như huyện Tam Nông, Thanh Thủy, Tân Sơn, Thanh Sơn, Đoan Hùng… Với những kết quả đạt được, Phú Thọ được đánh giá là một trong những tỉnh đứng đầu khu vực Đông Bắc Bộ về HMTN, đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào HMTN tại Việt Nam.

 

Lãnh đạo Chi nhánh Viettel Phú Thọ tặng quà hỗ trợ động viên cho các cá nhân

tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh năm 2015

 

Nhân dịp này, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu, vận động HMTN năm 2015 đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh tặng Bằng khen. 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh năm 2015 cũng đã được Chi nhánh Viettel Phú Thọ tặng quà động viên hỗ trợ.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây