“Tôi hiểu Đền Hùng có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt”

Thứ ba - 13/06/2017 20:50
Năm 2017, Việt Nam là đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu từ ngày 11/6 đến ngày 14/6/2017. Với thông điệp "Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên” (Give blood. Give now. Give often) nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên hiến máu và sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp. Tham dự sự kiên toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu Việt Nam có các đại biểu trong nước, đại biểu quốc tế và các tổ chức quốc tế. Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức: Roadshow "BE THE 1” - đạp xe vận động hiến máu với sự tham gia của 3 bạn trẻ người Iran đạp xe từ Iran đến Việt Nam; Hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”; Hành trình "Về miền di sản”; "Lễ báo công dâng Bác” và "Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ”; Chương trình gặp mặt Lãnh đạo Đảng – Nhà nước. Đây là cơ hội rất tốt để các quốc gia trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về vận động hiến máu, đồng thời giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Sau đêm Gala "về miền di sản” ấn tượng và sâu lắng, sáng nay 13/6/2017, đoàn hiến máu tiêu biểu toàn quốc và Quốc tế đã làm lễ dân hương tại Đền Hùng - Phú Thọ nhằm bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của các Vua Hùng.
 
 Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tại Đền Hùng - Phú Thọ
 
 
Đây là hoạt động tâm linh vô cùng có ý nghĩa nằm trong chuỗi các sự kiện  tôn vinh người hiến máu Việt Nam và sự kiện toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2017.
 
Ông Lê Văn Tới, đại biểu tỉnh Đồng Nai đại diện người hiến máu tiêu biểu báo cáo trước anh linh các Vua Hùng:
"Đoàn chúng con vinh dự đại diện cho hàng trăm triệu người hiến máu tình nguyện trong nước và các quốc gia trên thế giới về đây báo cáo với các bậc Hiền Nhân về những đóng góp nhỏ bé của mình đối với cộng đồng và xã hội
Chúng con là đại biểu đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên thế giới. Tất cả tụ hội về nơi Đất Tổ linh thiêng để chia sẻ niềm vui của những trái tim nhân ái - trái tim biết sẻ chia giọt máu hồng của mình để cứu giúp đồng bào. Trong những người hiến máu tiêu biểu năm nay, có nhiều người đã hiến máu 30 lần, 40 lần và trên 50 lần. Đặc biệt có đại biểu quốc tế đã hiến máu hàng trăm lần; có nhiều người đã vận động được hàng trăm, hàng nghìn người khác cùng tham gia hiến máu cứu người".
 
Như lời trong ca khúc "Về với Đền Hùng” Nguyễn Anh Trí viết:
Chúng con cùng nhau về với Đền Hùng
Càng biết rõ hơn mình chung nguồn cội
Chung Mẹ, chung Cha, chung ngày Lễ Hội 
Bắc-Trung-Nam chung một "đồng bào”
 
Trong nhiều thập kỷ qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào nhân đạo rộng lớn trong cả nước và các quốc gia trên thế giới với hàng trăm triệu đơn vị máu đã được hiến tặng và đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho hàng trăm triệu người bệnh cần được truyền máu. 
 
 

Ông Hernan Montenegro, Điều phối viên, Nhóm can thiệp lâm sàng và Tổ chức dịch vụ Ban an toàn và Cung ứng dịch vụ Tổ chức Y tế Thế giới chia sẻ: "Tôi rất may mắn là một trong những đại biểu nước ngoài tham dự sự kiện toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức, đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, đến Đề Hùng tôi hiểu Đền Hùng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, tôi rất vui khi được đặt chân tới đây, được ngắm phong cảnh và con người thân thiện, hiếu khách nơi đây, đất nước các bạn thật tươi đẹp."
 
Đại biểu Lan Anh đến từ Hà Nội chia sẻ: Hôm nay được trở về với Đất tổ, chúng em càng ý thức sâu sắc và cụ thể hơn về truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân, tự hào là con Rồng - cháu Tiên. Điều đó đã giúp chúng em những người trẻ có thêm sức mạnh và nghị lực để tiếp tục sự nghiệp nhân đạo hiến máu cứu người.
 
 
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng

Nguồn tin: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây