Thị xã tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo

Thứ hai - 28/09/2015 23:25
Ngày 24/9/2015, tại hội trường UBND thị xã, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Phú Thọ đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015. Đến dự & trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạo có lãnh đạo UBND thị xã, cùng trên 600 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức và công nhân lao động.
Thị xã tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo

Với chủ đề “Hiến máu tình nguyện bắt đầu từ nhà quản lý”, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015 đã nhận được sự quan tâm và trực tiếp tham gia hiến máu của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thành viên trong Ban chỉ đạo. cùng đông đảo lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn thị xã.  

Nhận thức sâu sắc việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Nên trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã đã thu được những kết quả đáng mừng. Năm 2015, số người tình nguyện tham gia hiến máu cao hơn năm 2014 là trên 100 người. Với tổng số trên 600 người tham gia hiến máu, trong đó có nhiều người tham gia hiến máu từ 2 đến 5 lần như: chị Đào Thi Hòa, phường Phong Châu; anh Nguyễn Anh Tuấn, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã; Anh Lê Văn Long, phường Trường Thịnh; Chị Tô Thị Hương Giang, phường Âu Cơ…

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “Một giọt máu cứu người, ngàn nụ cười hạnh phúc”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015  đã thu được 250 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng dự trữ máu  Quốc gia để kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện, cũng là dịp để thị xã tuyên truyền, giáo dục truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng cho mỗi người dân trên địa bàn. Qua đó, nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng trong trong mỗi cơ quan, đơn vị và nhận thức của mỗi người, để có thêm nhiều giọt máu hồng cứu giúp người bệnh hiểm nghèo.

Nguồn tin: thixa.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây