Thanh Thuỷ tưng bừng lễ hội hiến máu tình nguyện năm 2016

Thứ ba - 20/12/2016 20:00
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan toả trong xã hội. Chỉ tính riêng trong năm 2015, huyện Thanh Thuỷ đã thu được 353 đơn vị máu, tăng 35 đơn vị so với cùng kỳ, vượt 126% kế hoạch tỉnh giao. Tiếp tục phát huy truyền thống đó, Ban chỉ đạo HMTN huyện đã phối hợp với Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ - Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.
Thanh Thuỷ tưng bừng lễ hội hiến máu tình nguyện năm 2016

Với khẩu hiệu “một giọt máu cho đi - một con người ở lại”; “hiến máu cứu người là trách nhiệm của toàn xã hội” và do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ đã có mặt tại Trung tâm hội nghị huyện để tham gia Lễ hội hiến máu.

Dù ở địa bàn cách xa trung tâm huyện gần 20km, nhưng ông Nguyễn Văn Nhi ở khu 5, xã Yến Mao vẫn có mặt từ sáng sớm để tham gia lễ hội hiến máu với tâm lý thoải mái, phấn khởi. Ông chia chia sẻ: Sau khi nghe Đài Truyền thanh các cấp thông báo thời gian, địa điểm tổ chức hiến máu tôi đã sắp xếp công việc để tham gia. Tôi thấy hiến máu là 1 việc làm thiết thực, chia sẻ khó khăn với người bệnh mà hiến máu về cơ thể không thay đổi gì, ăn, ngủ tốt hơn nên tôi đã tham gia lần 2. Cảm xúc vẫn như lần đầu tham gia, sự hồi hộp, vui mừng, phấn khởi, tự hào khi biết mình đủ tiêu chuẩn để chia sẻ những giọt máu hồng đến với những người bệnh kém may mắn về sức khoẻ, gieo niềm tin, cơ hội sống cho người bệnh khiến bản thân tôi rất tự hào…
 

Tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu 2016 huyện Thanh Thủy

 

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Thanh Thuỷ đã trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ, một nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương giữa con người với con người, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia, nhất là các tình nguyện viên vùng công giáo và khối doanh nghiệp trên địa bàn. Nếu như năm 2015 chỉ có 15 người tham gia hiến máu thì năm 2016 có trên 70 người tham gia. Kết quả đó minh chứng cho sức lan toả của chương trình này đối với toàn xã hội, chất lượng hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước. Anh Nguyễn Đức Học, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Taxi Thanh Thuỷ ở khu 2 xã Sơn Thuỷ chia sẻ: “Là 1 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nên khi nhận được kế hoạch triển khai hiến máu tình nguyện, Công ty cũng tạo điều kiện và khuyến khích nhân viên đi hiến máu đảm bảo đúng thời gian tổ chức. Anh cho hay: Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn, mỗi giọt máu của mình cho đi chứa đầy tình cảm, sự sẻ chia trong đó. Mỗi người cùng chung tay thì sẽ đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cho người kém may mắn về sức khoẻ, hơn nữa, khi chúng ta hiến máu có nghĩa là chúng ta đã đem lại cho người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đổi được…”

Mặc dù là ngày làm việc nhưng ông Nguyễn Văn Dũng công chức UBND xã Sơn Thuỷ cũng đã thu xếp công việc và báo cáo lãnh đạo xã nghỉ buổi sáng để tham gia hiến máu. Cũng giống như bao tình nguyện viên khác, ông Dũng cũng có cảm xúc hồi hộp, bồi hồi khi chờ đến lượt để hiến máu, chuẩn bị được làm một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn với những người không may gặp phải bệnh tật, tai nạn cần truyền máu. Hay như ông Nguyễn Văn Thoại khu 1 Xuân Lộc. Với quan điểm nhận thấy hiện nay khoa học kỹ thuật đã phát triển nhưng chưa nghiên cứu được chế phẩm nào thay thế được máu của con người mà chỉ có con người chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Bản thân khoẻ mạnh, còn đủ tiêu chuẩn hiến máu thì ông vẫn tham gia…
 

Đồng chí Trần Huy Chung - Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh hỏi thăm, động vien người hiến máu


Với cách tổ chức thực hiện, công tác chuẩn bị, sự chỉ đạo kịp thời dịp trước, trong ngày hội nên số lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu năm 2016 tăng đáng kể, số người đăng ký hiến và số hiến được máu đạt tỷ lệ cao. Tiêu biểu như: ngành giáo dục hay như các xã miền núi Phượng Mao, Yến Mao, vùng công giáo Sơn Thuỷ. Nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các tình nguyện viên ngày càng được nâng cao.

Để công tác hiến máu đạt chỉ tiêu đề ra, theo ông Lê Tiến Huy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Trưởng BCĐ HMTN huyện thì: Do làm tốt công tác tuyên truyền tới các cấp, các ngành và đoàn thể nhân dân nên ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã đến đăng ký và tham gia hiến máu.

Ngày hội thu hút hơn 500 tình nguyện viên tham gia, kết quả thu được 396 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để phân bổ và cung cấp cho người bệnh.

“Hiến máu cứu người là món quà vô giá của cuộc sống, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người”. Với ý nghĩa nhân văn đó, hàng năm, huyện Thanh Thuỷ đều tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để các bạn tình nguyện viên cùng nhau sẻ chia những giọt máu đào cho những bệnh nhân kém may mắn. Lượng máu thu được trong các đợt hiến máu cũng đã trao niềm tin, tạo cơ hội sống và niềm vui cho hàng nghìn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Nguồn tin: thanhthuy.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây