Thanh Sơn: Tổng kết công tác năm 2017 và bầu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 08/03/2018 03:36
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và bầu Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện khóa V nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Đương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện UBMTTQ huyện, Phòng Nội vụ, các ủy viên BCH Hội CTĐ huyện và chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn.
Ông Trần Ngọc Đương - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện mới
Ông Trần Ngọc Đương - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện mới
Hiện toàn huyện có 28 cơ sở hội chữ thập đỏ và tương đương với tổng số 7.575 hội viên, toàn huyện có 10 đội thanh niên xung kích, 240 tình nguyện viên và hơn 900 thiếu niên chữ thập đỏ.
Trong năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch vận động các hoạt động từ thiện, nhân đạo với mục tiêu “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và đã thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ. Kết quả trong năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện và các hội cơ sở đã hỗ trợ cho các hộ gia đình khắc phục hậu quả, cháy nhà đuối nước, cứu trợ đột xuất các hộ có gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn với tổng số tiền trên 70 triệu đồng; xây dựng 11 nhà nhân đạo trị giá 440 triệu đồng; tặng 60 xe đạp, 85 cặp sách  trị giá 90 triệu đồng; tổ chức tết trung thu cho các em thiếu nhi 2 xã Đông Cửu và Yên Sơn trị giá trên 150 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp tặng thẻ bảo hiểm cho người nghèo, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, cấp cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, tạp điều kiện cho các hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thong qua dự án ngân hàng bò… với tổng giá trị  vài trăm triệu đồng… Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ đã phát động “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018” phối hợp với các ngành tiến hành trao 3.307 xuất quà tết với giá trị lên tới trên 1 tỷ 347 triệu đồng. Qua đó giúp cho người nghèo, nạn nhân chất độc gia cam, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện được đón tết vui tươi, đầm ấm.
Nhân dịp này, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên BCH Chữ thập đỏ huyện khóa V nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Khắc Thùy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn nhiệm kỳ 2016-2021. Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 2 kỷ niêm chương, 4 bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 6 giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây