Tập huấn Sơ cấp cứu tại trường Trung học phổ thông Tử Đà, huyện Phù Ninh

Thứ hai - 03/11/2014 19:48
Ngày 29/10/2014 tại Trường THPT Tử Đà, Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ trường THPT Tử Đà mở lớp tập huấn sơ cấp cứu cho giáo viên và thanh niên CTĐ xung kích.
Tập huấn Sơ cấp cứu tại trường Trung học phổ thông Tử Đà, huyện Phù Ninh
Về dự có Đ/c Vũ Ngọc Minh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tử Đà, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; cùng các đ/c giảng viên Hội CTĐ tỉnh, cán bộ Hội CTĐ huyện và 40 học viên là giáo viên và thanh niên CTĐ xung kích.

Các học viên được giảng viên của Hội CTĐ tỉnh truyền đạt 05 chuyên đề: Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (sơ cứu đuối nước); Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn.  

Sau 01 ngày vừa học lý thuyết, vừa hướng dẫn thực hành kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn đã giúp cho các học viên nắm chắc bài giảng và thao tác xử lý tai nạn. Nhằm trang bị cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi có tai nạn xảy ra, giúp các em bình tĩnh khi xử lý, giúp đỡ bạn bè, người thân; cấp cứu các trường hợp bất ngờ có thể gây chấn thương và nguy hiểm đến tính mạng. Giảng viên Hội CTĐ tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn cho các em chi tiết các thao tác phòng, tránh, sơ cứu, các phương pháp băng vết thương (băng rẻ quạt, băng chữ vòng cuốn lại, băng chữ nhân, băng số 8…) với nhiều giả định thực tế tai nạn xảy ra, 40 học viên đã tham gia nhiệt tình với không khí vui tươi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây