TRAO SINH KẾ CHO HỘ NGHÈO XÃ PHÚ NHAM, HUYỆN PHÙ NINH

Thứ tư - 26/04/2017 02:35
Những con bò được hỗ trợ từ Dự án “Ngân hàng bò” trong thời gian qua đã giúp nhiều hộ dân có được sinh kế thoát nghèo bền vững. Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, Thường trực Huyện ủy - UBND huyện, Hội CTĐ huyện Phù Ninh tiếp tục triển khai dự án trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 21/4/2017, Hội CTĐ huyện Phù Ninh tổ chức trao 05 con bò cái sinh sản cho 05 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Phú Nham. Dự chương trình trao bò có Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Ông Nguyễn Đức Tấn - Phó bí thư Huyện ủy; Ông Vũ Thế Dân - UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Phù Ninh; lãnh đạo đại diện cho nhà tài trợ Công ty TNHH MTV hóa chất 21, Công ty TNHH thương mại Nam Vương cùng đại diện các ban, ngành, các đồng chí thành viên ban điều hành dự án huyện, Đảng ủy - UBND xã và 5 hộ hưởng lợi.
Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu cảm ơn nhà tài trợ và động viên các hộ gia đình hưởng lợi.
Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các nhà tài trợ trao 05 con bò cho 05 hộ nghèo, cận nghèo, trị giá 85.000.000đ trong đó Công ty TNHH MTV hóa chất 21 tài trợ 32.000.000đ, Công ty TNHH thương mại Nam Vương tài trợ 16.000.000đ, và các nguồn tài trợ khác. Đồng thời, trong chương trình Hội CTĐ huyện đã trao tặng “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Công ty TNHH MTV hóa chất 21, Công ty TNHH TM Nam Vương để ghi nhận sự đóng góp ủng hộ của các đơn vị trong hoạt động nhân đạo tại địa phương.
Đại diện Hội CTĐ tỉnh trao bò cho các hộ hưởng lợi
Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Phù Ninh trao bò cho các hộ hưởng lợi
Nhận được bò các hộ cam kết ngoài việc chăn thả tự nhiên, sẽ trồng thêm cỏ ngọt, làm cây rơm để làm thức ăn dự trữ cho bò vào mùa đông, chăm sóc và nuôi dưỡng bò phát triển khỏe mạnh.
Trong thời gian tới Hội CTĐ huyện tiếp tục vận động mọi nguồn lực để phát triển dự án “Ngân hàng bò”, là cầu nối giữa các nhà tài trợ đến với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế hộ gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây