TRAO HỌC BỔNG “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG” CHO HỌC SINH NGHÈO

Thứ tư - 25/11/2015 21:00

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thị xã Phú Thọ

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thị xã Phú Thọ
Nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential và 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tại Hội trường UBND thị xã Phú Thọ, Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình trao 19 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 19 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 4 trường tiểu học thuộc thị xã: Trường tiểu học Hà Thạch, Trường tiểu học Hà Lộc, Trường tiểu học Hà Lộc 2 và Trường tiểu học Lê Đồng.
Đến dự có bà Vũ Thị Minh Tâm- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential; lãnh đạo Phòng Giáo dục &  Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ; các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nghèo hiếu học được trao tặng học bổng.

Các học sinh được nhận học bổng từ Prudential lần này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều em mồ côi bố hoặc mẹ, có em bị bệnh máu huyết tán hoặc bố mẹ bị bệnh nặng. Các phần thưởng trên đã góp phần động viện các em tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích tốt hơn nữa trong học tập. Đón nhận món quà từ nhà tài trợ, em Nguyễn Thiện Quý- Học sinh lớp 3C, Trường tiểu học Hà Thạch vui mừng chia sẻ: Gia đình em thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, bản thân em bị bệnh máu huyết tán nhưng em đã cố gắng nỗ lực rèn luyện để có được kết quả cao trong học tập, khi được thầy cô thông báo nhận học bổng “Cùng em đến trường” do Hội CTĐ và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential triển khai, em rất vui mừng, học bổng này sẽ giúp em và gia đình bớt đi một phần khó khăn, có thêm niềm vui, thêm tự tin và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức”. Cùng chung niềm vui với Quý, em Lương Thị Thu Hà, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Hà Thạch được ông nội đưa đi nhận học bổng, Hà mồ côi bố mẹ, không có chị em, em ở với ông bà từ nhỏ, biết được hoản cảnh của mình Hà đã nỗ lực vượt khó để làm vui lòng ông bà, 4 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ông Lương Văn Duyệt (ông nội của Hà) nói: Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, tôi tuổi cao sức yếu nhưng cố gắng làm mấy sào ruộng để nuôi cháu ăn học, tôi mong ông trời thương cho sống khỏe mạnh để nuôi cháu Hà đến lúc trưởng thành, được nhận học bổng của chương trình tôi mừng lắm, đây sẽ là nguồn động viên hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Minh Tâm- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh cảm ơn Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đặc biệt là chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường”, góp sức với Đảng và chính quyền chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Đồng thời động viên các em học sinh vượt khó  phấn đấu chăm chỉ học hành, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho xã hội để không phụ lòng cha mẹ và những tình cảm tốt đẹp mà Hội Chữ thập đỏ và Công ty Prudential đã gửi gắm đến các em.

Tác giả bài viết: Cao Hiền- Hội CTĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây