TRÁI TIM ĐẤT TỔ VÌ NGƯỜI BỆNH CẦN MÁU

Thứ ba - 11/07/2017 22:09
Mang trong tâm tấm lòng nhiệt thành, với nghĩa cử một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại, hằng ngày tại Phú Thọ luôn có những con người sẵn sàng cho đi những giọt máu đào vì người bệnh và tâm huyết với công tác hiến máu.
 
Sáng 11/7, chiến dịch Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc đi qua tỉnh Phú Thọ, tại đây đoàn đã tổ chức chương trình Giọt hồng Đất tổ. Ngày hội diễn ra sôi nổi, người dân khắp các huyện, thị xã,... của tỉnh Phú Thọ đổ về hiến máu mỗi lúc một đông, dự kiến sẽ thu về 1.200 đơn vị máu, trong đó có những trái tim đặc biệt của vùng Đất Tổ vì người bệnh cần máu.
 
Chiến sĩ công an hăng hái với phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Anh Nguyễn Thành Dương tham gia hiến máu tại chương trình Giọt hồng Đất tổ 2017
 
 
Là một trong những người đầu tiên đăng ký hiến máu tại chương trình Giọt hồng  Đất Tổ 2017, anh Nguyễn Thành Dương – cán bộ công an Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết cứ lần nào tại địa phương có tổ chức hiến máu là anh đã phải chuẩn bị từ rất sớm để đến tham gia.
 
Bắt đầu hiến máu từ năm 18 tuổi, đến bây giờ anh Dương đã trên 20 lần tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Không dừng lại ở đó, tại cơ quan anh được đồng nghiệp gọi vui là "cây tuyên truyền” xuất sắc, bằng chứng là tại chương trình Giọt hồng Đất Tổ đã có hơn 20 chiến sĩ công an Thành phố Việt Trì đến cùng hiến máu.
 
Anh Thành Dương chia sẻ: "Tôi muốn không chỉ có mình mà những người xung quang tôi đều phải hăng hái với phong trào hiến máu tình nguyện. Hễ bất kì nơi nào có tổ chức hiến máu là tôi cùng các đồng nghiệp của mình đều đến tham đăng ký tham gia với mong muốn những giọt máu của mình có thể cứu sống được thật nhiều người bệnh và góp phần làm giảm nguy cơ thiếu nguồn máu dự trữ”.
 
Đối với anh Dương, việc hiến máu cũng quan trọng như công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, bởi nguồn máu có nhiều thì cơ hội sống sót của người bệnh đang cần máu càng cao, đặc biệt là những người mang trong mình nhóm máu hiếm.
 
Anh Dương kể lại: "Là chiến sĩ công an khu vực nên đã nhiều lần đối mặt cảnh xô xát dẫn đến bị thương nặng phải nhập viện để truyền máu, vì vậy tôi hiểu rõ máu quan trọng như thế nào đối với người bệnh. Vài năm trước, khi đang làm nhiệm vụ một đồng nghiệp của tôi đã bị thương nặng trong quá trình truy đuổi tội phạm cướp giật, cậu ấy bị mất rất nhiều máu phải chuyển đến bệnh viện, nhưng khi đó nguồn máu dự trữ lại không đủ số lượng máu phù hợp để truyền, may sao lúc ấy có một người dân tốt bụng giúp đỡ cho máu. Khi ấy, tôi nhận ra, hơn lúc nào hết công tác hiến máu cứu người là vô cùng cấp thiết và đây cũng chính là nghĩa vụ của những người làm cán bộ như tôi”.
 
Ông đồ đặc biệt lưu giữ tấm lòng nhân ái
 
 
Anh Vũ Thành Như tặng bức thư pháp do chính tay mình vẽ cho người hiến máu tình nguyện
 
Tại không gian khu hiến máu tình nguyện có một gian hàng quà tặng đặc biệt, đó là những bức thư tháp được viết bởi chính tay anh Vũ Thành Như (nhân viên công ty quà tặng Cường An).
Anh Như cho biết, là người trực tiếp chuẩn bị quà tặng cho người hiến máu nên anh muốn giúp họ có được một món quà kỉ niệm để lưu giữ lại những việc làm cao đẹp của mình. Bắt đầu đưa ra ý tưởng viết thư pháp để tặng người hiến máu từ 4 năm trước, anh Giang đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo công ty, Ban tổ chức và đặc biệt là người được nhận quà.
 
"Hiến máu là việc làm hết sức tốt đẹp và cần thiết, công việc của tôi là mang quà tặng trao cho người hiến máu nên hầu như tôi dành toàn bộ thời gian để đến điểm tổ chức lấy máu ở khắp các tỉnh phía Bắc như Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương. Do đó, đối với tôi hiến máu chính là một ngày hội thật sự, nếu thư pháp chỉ được trao vào những ngày Tết, thì bây giờ ngày nào tổ chức hiến máu cũng đều là một ngày vui, ngày nào cũng là một ngày hội xuân hồng” – anh Thành Như vui vẻ chia sẻ.
 
Những chữ "tâm”, "hiếu”, "phúc”, "tình”, "trí”,… được anh Như liên tục thảo những nét uốn lượn trên giấy, ai được nhận quà cũng vui cười, hạnh phúc xem lẫn sự bất ngờ về món quà đặc biệt mà ít điểm tổ chức hiến máu nào có được.
Anh Dương Quốc Đại, người tham gia hiến máu tại chương trình Giọt hồng Đất Tổ sau khi nhận được bức thư pháp từ anh Như đã hào hứng cho biết: "Tuy đã hiến máu tại nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận được món quà đăc biệt như thế này, bức thư pháp được tặng sẽ giúp tôi lưu giữ lại những khoảnh khắc tham gia quá trình hiến máu, đây cũng là một vật để tôi đi vận động người khác hiến máu”.
Chàng Bí thư Đoàn nhiệt tâm với công tác hiến máu
 
Anh Bùi Quang Hiển hướng dẫn người dân ghi phiếu đăng ký tham gia hiến máu
 
Năm 2011, tỉnh Phú Thọ có 3 trong số 100 cá nhân được tôn vinh là những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, trong đó, nổi bật là anh Bùi Quang Hiển – Bí thư Đoàn thanh niên xã Gia Cẩm, thành phố Việt Trì.
 
Là người luôn nhiệt huyết với công tác Đoàn nói chung và công tác vận động hiến máu nói riêng anh Toàn luôn tâm niệm rằng hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta. Bởi vậy, những công tác vận động hiến máu tại Xã Đoàn Gia Cẩm luôn là một trong các hoạt động trọng tâm của phong trào thanh niên tình nguyện.
 
Chính vì thế trong nhiều năm liền xã Gia Cẩm luôn là một trong những địa phương đứng đầu tại Phú Thọ về việc số lượng người tham gia hiến máu. Tại chương trình Giọt hồng Đất Tổ 2017, anh Hiển luôn đứng ra đảm nhiệm khâu tổ chức, điều hành các bạn tình nguyện viên địa phương. Góp công sức không nhỏ vào thành công đó anh Hiển bày tỏ: "Hiến máu cứu người là việc làm không chỉ của riêng ai mà cả cộng đồng phải cùng chung tay vì người bệnh đang cần máu. Bản thân tôi là một người tham gia công tác Đoàn nên tôi luôn đặt mục tiêu cho mình mỗi năm phải vận động được thật nhiều người tham gia hiến máu. Những cuộc diễu hành vận động, tuyên truyền, những bài chia sẻ, câu khẩu hiệu trên mạng xã hội luôn được tổ chức và xuất hiện thường xuyên, ngoài ra với 34 lần hiến máu, tôi cũng lấy câu chuyện của mình ra để chia sẻ với những bạn đoàn viên, thanh niên va những người xung quanh góp phần thắp lửa cho phong trào hiến máu tình nguyện”.
 
Những người như anh Thành Dương, Thành Như hay Quang Hiển là những tấm gương điển hình cho phong trào hiến máu tình nguyện, vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái khác trên khắp mọi miền của đất nước sẵn sàng chia sẻ những giọt máu đào, giọt máu của tình nhân ái.

Nguồn tin: hanhtrinhdo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây